Trong những năm gần đây, nhu cầu chuyên môn hóa với ngành sản xuất đã giúp doanh nghiệp gia tăng nhiều số lượng và lợi nhuận kinh doanh. nên, chi phí đầu tư cải tiến hiệu suất sản xuất luôn được các công ty quan tâm


Tuy nhiên, rất ít ai nắm rõ khi đã tăng trưởng năng suất sản xuất nếu không phân bổ xây dựng và trang bị an toàn như: mũ, găng tay bảo hộ lao động cho nhận lực sản xuất thì tỷ lệ sự cố lao động sẽ tang lên, phương án làm việc và hiệu quả đầu tư bị suy giảm nghiêm trọng. Theo đó, để tăng năng suất lao động đi đôi tăng trưởng bền vững, mỗicông ty đều cố gắng đảm bảo an toàn cho người lao động. Đối với nhân sự, đồng thời với việc nâng cấp kỹ năng và sự ý thức về quyền lợi được cam kết về an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.
Xu hướng xây dựng văn hóa An toàn lao động trong doanh nghiệp
Theo hướng hội nhập đa quốc gia, hiện giờ một công ty được đánh giá là có ưu thế cạnh tranh và rất nhiều cơ hội khả năng phát triển khi cùng với những thiết bị tối tân, doanh nghiệp đó còn có điều kiện đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Kinh nghiệm từ những nước phát triển cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là những vấn đề quan trọng để đơn vị xây dựng tồn tại và ngày càng phát triển.


Anh Vũ Mạnh Phi, Quản lý lao động của một công ty dụng cụ ở khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A nói: “Hằng năm, cứ mỗi lần nghỉ 3 ngày tết xong, cơ sở lại đau đầu trước việc phải con người mới thay cho số nhân công bỏ việc tại công ty! Uy lực tin đồn trong giới người làm thuê rất lớn, chỉ cần năm bảy người “truyền tai” nhau như vầy có công ty điều kiện hay hơn đang tuyển dụng là công ty mất đi cả trăm nhân sự. Lúc này chúng tôi phải tranh giành với nhau trong việc thu hút nhân sự có tay nghề cao. Ngoài vấn đề lương, thưởng, người người lao động cũng rất quan trọng tới các nhu cầu khác như sự chuyên nghiệp, độ an toàn lao động thông qua quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.


Theo anh Phi, với cụ thể môi trường công tác nhiều thiết bị, một trong những khiến tất cả lao động bất an, hiệu quả lao động giảm xuống chưa kể nhiều người sẽ bỏ đi sang công ty khác.
Bảo hộ lao động gây dựng nên thương hiệu cho công ty
Ngày nay, để cam kết an toàn nhân viên và thực hiện cam kết quan tâm tới sức khỏe người nhân công, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm đầu tư trang phục bảo hộ chất lượng cao, đặc biệt là giày, sản phẩm có tác dụng bảo vệ tốt nhất cho người nhân công.


Thương hiệu giày công nhân được ưu tiên mạnh nhất hiện nay như kể đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên sản xuất, cung ứng các loại giầy bảo hộ lao động cho nhân sự, giày công trường với vật liệu 100% da thật (bò/trâu) bề dày từ 1,3mm trở lên, với độ bền vượt trội; vật liệu đế được làm cao su chống dầu có tính ma sát bám dính tốt, giảm té ngã và đặc biệt chịu nhiệt độ tốt. Phần đầu và miếng lót đế giày có sử dụng kim loại, giúp hạn chế vật nặng va chạm và hạn chế rủi ro với những vật nhọn.

Các bài khác cùng chuyên mục: