Với sự ra đời của máy giặt và những chức năng ngày càng tân tiến thì việc sở hữu một chiếc máy giặt hiện nay là điều quá bình thường với mỗi gia đình, vậy nên việc sử dụng máy giặt cũng trở nên thông dụng và đơn giản với nhiều người.
Máy giặt la thiết bị hữu ích giảm thời gian cũng như sức lao động cho các bà, các chị, các mẹ trong công việc giặt giũ. Tuy sử dụng hàng ngày, thường xuyên song các mẹ vẫn hình thành cho mình những thói quen xấu, gây hại cho thiết bị điện tử này.
Những thói quen như sử dụng trọng lượng giặt không đúng như công suất thiết kế, quá tải hay quá nhẹ làm máy hoạt động không hiệu quả, gây khấu hao nhanh.


Vậy làm sao để hạn chế những thói quen xấu trên? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các chị có cách vận hành máy một cách tốt hơn.


Các mẹ nên hình thành cho mình thói quen kiểm tra trước trọng lượng đồ giặt trước khi cho vào máy. Chị em có thể mua cho mình một chiếc cân để chính xác hơn, chiếc cân này có thể sử dụng cho cân đo thực phẩm trong quá trình nấu nướng nữa đấy ạ.Điều tiếp theo chính là việc không kiểm tra quần áo kỹ trước khi bỏ vào máy giặt. Có rất nhiều trường hợp lồng giặt bị trầy xước, quần áo bị rách do không bỏ hết vật dụng trước khi cho vào máy.


Các mẹ nên quan tâm đến ghim cài áo, cúc, đồ điện tử, những vật kim loại sắc nhọn, ... để tránh sự cố không mong muốn sẩy ra, ảnh hưởng đến giá trị kinh tế cũng như tâm trạng của mình.


Một thói quen nữa mà nhiều chị em hay mắc phải chính là giặt xong không đóng nắp máy sau quá trình sử dụng. Điều nàu được rất nhiều chuyên gia cũng như nhà sản xuất khuyến cáo: việc làm này sẽ làm máy của bạn bị bụi bẩn, dễ hỏng hóc do có sự xâm nhập của những vật lạ, đồng thời dễ gây mắc một số bệnh.


Và thói quen tiếp theo đó chính là sử dụng bột giặt không chuyên dụng cho dòng sản phẩm máy giặt. Điều này làm máy khó hoạt động, đồng thời dễ bị tắc trong quá trình máy xả nước.
Hy vọng những cách làm sau đây sẽ giúp các mẹ có cho mình thói quen tốt cho chiếc máy giặt.


tags: sửa máy giặt , sửa máy giặt electrolux

Các bài khác cùng chuyên mục: