Hỏi: Em đang tính đi nâng ngực bằng mỡ tự thân vì em rất sợ đau nên không dám phẫu thuật. Có mẹ nào nâng ngực bằng mỡ tự thân chưa cho em hỏi, nâng ngực bằng mỡ tự thân có nguy hiểm không? (Cao Cúc – Ninh Bình)
Trả lời:


Chào bạn Cao Cúc!

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về cho chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của chúng tôi. Với thắc mắc trên của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:


Xu hướng nâng ngực bằng mỡ tự thân đang là trào lưu làm đẹp mới của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nâng ngực bằng mỡ tự thân có nguy hiểm không vẫn luôn là thắc mắc chung của rất nhiều người. Hãy cùng Thẩm mỹ Hàn Quốc JW đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!
Nâng ngực bằng mỡ tự thân là đem những tế bào mỡ đã được lấy ra từ vị trí này cấy vào vị trí khác trên cùng cơ thể. Đây là phương pháp đã được áp dụng từ lâu trong phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ ngực nhằm làm đầy các rãnh khuyết, vùng lõm trên cơ thể, làm tăng thể tích của các bộ phận như gò má, cằm, vú, mông và bắp chân.

Mỡ sau khi hút ra, được đem quay ly tâm để loại bỏ máu, cặn huyết thanh, dầu, chỉ lấy phần tế bào mỡ tinh khiết rồi đem bơm vào vùng lõm hoặc bộ phận cần làm tăng thể tích. Về nguyên tắc, lượng mỡ khi vừa được cấy vào sống bằng dịch thẩm thấu, sau đó sẽ bám dính vào tổ chức xung quanh và sống nhờ tuần hoàn tại vùng nhận tổ chức nuôi cấy.Tuy nhiên, việc nâng ngực bằng mỡ tự thân với khối lượng lớn như phần ngực là một vấn đề phải bàn. Bởi lẽ, sau nhiều năm áp dụng, đã có khá nhiều tài liệu trên thế giới cũng như trong nước bắt đầu kể đến biến chứng khi bơm mỡ vào ngực (từ 100-200ml). Sẽ có nhiều yếu tố bất lợi xảy ra như: Một lượng mỡ bị xơ hoá, có thể ngấm vôi và tạo ra các hình khối. Những hình khối này sẽ lẫn lộn và gây khó khăn cho những người làm siêu âm, X-quang nhằm phát hiện khối u bất thường trong...


XEM THÊM:

có mẹ nào nâng ngực bằng mỡ tự thân chưa
phẫu thuật nâng ngực băng mỡ tự thân
nâng ngực an toàn

Các bài khác cùng chuyên mục: