Nói đến in decal chúng ta thường hay nghĩ ngay đến những bảng quảng cáo, những băng ron thường được treo trên đường đi hay tại các ngã tư đèn giao thông, các trường đại học, trung học…nhằm gửi gắm thông điệp đến cho mọi người. Đây chính là một trong những ứng dụng về in decal rõ nhất trong cuộc sống của chúng ta.


Ứng dụng nhiều trong cuộc sống, và mỗi ứng dụng của in decal cũng được phân chia rõ ràng theo từng lãnh vực và nguyên liệu làm ra những con tem, nhãn…mà chúng ta thường thấy.


Một chiếc xe ô tô mới mua, bóng loáng với màu sơn mới cùng kiểu dáng sang trọng đắt tiền, chúng ta thường đem nó đến ngay các tiệm dán keo xe để hạn chế độ trầy, sờn của lớp vỏ xe. Khi đó cũng là lúc chúng ta sử dụng sản phẩm của in decal trong để bảo vệ cho chiếc xế hộp mới của mình.
Còn khi chúng ta mua hàng hóa, các chủ tiệm thường phải có một túi xốp hay túi giấy để đựng sản phẩm cho chúng ta, tiêu biểu như những tiệm quần áo, giày dép thời trang họ thường dùng túi giấy để làm giỏ đựng sản phẩm của mình, khi đó bạn đã và đang sử dụng những sản phẩm của in decal giấy.


Ngoài ra, có thể nói in decal nhựa là phương pháp in ấn khá phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi người tiêu dùng cầm trên tay một sản phẩm để xem xét, hầu như mọi người đều nhìn đến nhãn hiệu của chúng, sau đó nhìn đến hạn sử dụng và cuối cùng là con tem nho nhỏ nằm bên cạnh với thông điệp hoặc logo của nhà sản xuất với lời cam kết rằng đây là hàng chính hãng của công ty, khi ấy phương pháp in ấn này lại đóng 1 vai trò quan trọng khác chính là tem chống hàng giả, giúp người dùng phân biệt đâu là hàng xịn chất lượng cao và đâu là hàng nhập lậu với chất lượng dỏm và có khả năng gây ra bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả cộng đồng.


Với sự phát triển của xã hội ngày nay, việc cảnh báo về vấn đề vệ sinh và an toàn thực phẩm đã trở thành vấn đề thiết yếu không chỉ đối với chính quyền mà còn vô cùng quan trọng đối với người dân. Ngoài việc chính quyền ban hành hay lập ra các kế hoạch ngăn chặn con đường tiêu thụ hàng giả, hàng nhái hay các thực phẩm không chất lượng thì sự ý thức của người dùng, thái độ bài trừ hàng hay thực phẩm không chất lượng cũng là vấn đề thiết yếu. Do đó, khi mua các sản phẩm đóng gói hãy đọc kỹ nhãn hiệu, logo và tem chống giả trên hàng hóa để phân biệt và dùng.

Các bài khác cùng chuyên mục: