Vôi răng (còn gọi là cao răng) được hình thành từ những mảng bám và tồn tại lâu ngày bên trong miệng mà những mảng bám này thì lại không hề xa lạ với chúng ta. Đó chính là mảnh vụn của thức ăn dư thừa còn “kẹt” lại trong kẽ răng, trên đường viền của nướu mà bàn chải và chỉ nha khoa không thể giúp bạn làm sạch được. Bạn cũng cần phải chú ý, những mảng bám hình thành suốt 24h mỗi ngày vì vấn đề ăn uống của chúng ta là hoạt động diễn ra thường xuyên và liên tục. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu các mảng bám này không được làm sạch?
Khi mảng bám không được làm sạch, lâu ngày sẽ cứng dần lúc này cao răng bắt đầu hình thành. Sự hình thành của lớp cao răng này là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh về nướu như: nướu đỏ, nướu bị sưng, chảy máu, hơi thở có mùi và nặng nhất là viêm nha chu, mất răng…
Chình vì vậy mà một biện pháp tốt nhất đó là bạn hãy đi lấy vôi răng tại trung tâm nha khoa định kỳ 6 tháng/1 lần. Nhưng nhiều người tự hỏi liệu cạo vôi răng có đau không?
Thường thì sẽ không đau đâu bạn, khi cạo vôi răng xong bạn sẽ cảm thấy hơi ê do khi đã loại bỏ hết cao răng thì răng bạn sẽ có những khoảng trống mà trước đó vôi răng đã lấp đi khi bạn uống nước hay đẩy lưỡi sẽ cảm nhận được sự rõ nét này.
Khi cạo vôi răng xong thì thường bạn sẽ được đánh bóng răng giúp loại bỏ những mảng bám trên bề mặt của răng. Có nhiều người nghĩ đây là cách làm trắng răng khi điều trị cùng cạo vôi răng. Thực chất ra không hẳn vậy bởi khi đánh bóng răng xong thì sẽ loại bỏ những mảng bám màu trên bề mặt răng cho nên răng bạn cũng sẽ được trắng lên một chút.
Vôi răng không những có hai mà còn làm cho răng của bạn ngày càng yếu đi do đó việc loại bỏ vôi răng là điều cần thiết đối với mỗi người.
Nguồn: Cạo vôi răng và đánh bóng răng

Các bài khác cùng chuyên mục: