Đối với các loại sản phẩm như nilon là các chất tổng hợp khó phân hủy có nguy cơ tiềm ẩn chứa rất nhiều chất độc gây bất lợi cho sức khỏe người dùng mà đặc biệt là các sản phẩm dùng để chứa đồ ăn và nước uống nóng. Vì theo các nhà khoa học phân tích thì các sản phẩm bằng nhựa hoặc chất tổng hợp khi nhiệt độ tăng cao sẽ sinh ra nhiều chất độc gây hại cho sức khỏe.

Hiện nay trên thi trường tiêu dùng để được đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng về an toàn thực phẩm thì các loại bao bì giấy tiện lợi đã làm được điều đó. Thay thế cho những bao bì nilon tìm ẩn những nguy cơ độc hại .Không chỉ đảm bảo về tính an toàn, tiện lợi, góp phần vào bảo vệ môi trường mà tính thẩm mĩ từ các bao bì giấy rất cao, phong phú và đa dạng. Từ đó xuất hiện ý tưởng in các logo, thương hiệu các công ty trên các loại bao bì giấy, túi giấy và ly giấy …Túi giấy là một sản phẩm bao bì được dùng phổ biến đối với các ngành nghề bán lẻ. Mục đích chính để dành cho người tiêu dùng vận chuyển hàng hóa sau khi mua hàng.

Túi giấy có tác dụng rất lớn trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp tới khách hàng. Bởi lẽ khác với các hình thức quảng cáo bằng tờ rơi, tờ gấp, profile, catatogue, ... không được khách hàng coi trọng, xem xong là bỏ đi, túi xách giấy thường được khách hàng giữ lại để tái sử dụng. Các mẫu túi giấy đẹp, phong cách sẽ làm tăng giá trị của sản phẩm nhất là các mặt hàng : nước hoa, giầy dép thời trang, quần áo thời trang, mỹ phẩm, ....Túi xách giấy còn có tác dụng to lớn trong việc bảo vệ môi trường bởi vì khác với các loại túi lynon độc hại trên thị trường, túi giấy có thể dễ dàng phân hủy và không gây ô nhiễm môi trường.Bên cạnh đó, túi giấy cao cấp còn được coi như là quà tặng khuyến mại vì khách hàng có thể sử dụng nhiều lần, do đó mà chúng trở thành một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả vượt trội so với những loại bao bì khác như túi ni lông, túi nhựa...Túi giấy cũng làm tăng giá trị sản phẩm và giúp cho hàng hóa bán được nhiều hơn.Túi giấy cao cấp được sử dụng nhiều trong các chương trình khuyến mại bởi chúng có ưu điểm như màu sắc đa dạng và kích thước tùy ý khi thiết kế. Với các nhà quảng cáo thì dễ dàng in ấn logo công ty hoặc hình ảnh hàng hóa. Túi giấy không chỉ mang lại lợi ích giới thiệu sản phẩm mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chính vì thế mà các dịch vụ in túi giấy cũng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.Cách phân loại khi in túi giấy:In túi giấy trên nguyên liệu giấy couches, duplex, Ivory..

- In túi giấy kraft trên nguyên liệu giấy tái chế, giấy tự phân hủy..

- In túi giấy trên nguyên liệu giấy bồi, giấy dán...Túi giấy được làm từ nhiều loại nguyên liệu giấy khác nhau nhưng đặc tính chung thường có độ bền cao, chịu sức nặng tốt và có thể tái sử dụng. Dây đeo, quai túi làm bằng lụa, dây ruy băng hoặc dây giấy xoắn dành cho các sản phẩm túi thân thiện với môi trường.- Kích thước túi giấy: tùy chọn hoặc in ấn theo kích thước tiêu chuẩn.

- Màu sắc khi in túi xách giấy: không hạn chế, có thể kết hợp in hoặc ép nổi màu kim loại.

- Chất lượng in túi giấy sắc nét với công nghệ offset.Túi giấy được ứng dụng rộng rãi trong các nghành nghề tại Việt Nam như: thời trang may mặc, túi giấy đựng các sản phẩm cao cấp, túi an toàn thực phẩm, túi quà tặng...

Các bài khác cùng chuyên mục: