Khi nói đến bọc răng sứ nhiều người đã biết tới dịch vụ thẩm mỹ này. Thế nhưng không thể nào có thể nắm bắt hết thông tin chính xác về dịch vụ này.

Có một vấn đề nhỏ trong dịch vụ này mà có thể các bạn chưa biết đó là có nên lấy tủy khi bọc răng sứ

Trước hết như các bạn biết rằng tủy răng là một mô sống, nó chứa đựng các mạch máu nuôi dưới răng và có các thần kinh cảm giác cho răng. Tuỷ răng gồm có hai phần đó là tuỷ thân răng và tuỷ chân răng.



Vì vậy tủy răng rất quan trọng để nuôi dưỡng chiếc răng. Nếu một chiếc răng còn tủy thì đương nhiên là răng sẽ bền nhưng ngược lại khi đã lấy tủy thì độ bền chỉ trong vòng từ 15 – 25 năm. Răng không có tủy thì rất dễ bị gẫy rụng.

Chính vì vậy mà bạn cần cân nhắc và tham khảo kỹ lưỡng ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định có nên điều trị tủy răng hay không.

Hiện nay đã có một số phương pháp điều trị nha khoa mà không cần lấy tủy để giúp các bạn tham khảo như: niềng răng, phục hình mão, làm cầu răng cho các răng sâu hay bị sứt mẻ mà chưa lộ tủy…

Một số dấu hiệu cho thấy việc cần điều trị ống chân răng như: Bị đau hoặc nhói khi nhai, nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh hoặc sâu răng nặng, ngoài ra có chấn thương gây nhiễm trùng trong xương.

Do đó, việc có cần phải lấy tủy khi bọc răng sứ hay không bạn cần tham khảo kỹ lưỡng, đồng thời cũng phải cân nhắc bọc răng sứ ở đâu tốt để bạn có được sự chăm sóc tốt nhất.

Nguồn: Có nên lấy tủy khi bọc răng sứ

Các bài khác cùng chuyên mục: