Nhiều người khi điều trị niềng răng chỉ với mong muốn mình thoát khỏi những phiền toái của bệnh răng miệng, trong khi một số người khác lại chỉ muốn đáp ứng đự tính thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Ngoài điều việc giúp bạn tự tin hơn khi nở nụ cười trong giao tiếp thì niềng răng có tác dụng gì nữa.

Để quá trình nhai, cắn suôn sẻ
Chắc hẳn nhiều người sẽ không biết, nếu bạn đang gặp vấn đề về hàm răng lệch lạc hay bị thưa có thể sẽ gây ra những vấn đề khó khăn với khớp cắn của bạn và cách bạn nhai các thực phẩm trong bữa ăn của mình. Điều này sẽ làm cho bạn có những bệnh còn lớn hơn như đau đầu hoặc đau lưng.


Khi những chiếc răng của bạn đang bị khấp khểnh, nhô ra hoặc bạn có thể không cắn hay nhai thức ăn được chính xác như bình thường. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn với phần dạ dày của chính bạn.

Tính thẩm mỹ
Một số người họ không có lý do gì để niềng răng nhưng khi họ hiểu răng phương pháp niềng răng này có thể giúp bạn lấy lại nét thẩm mỹ hoàn hảo cho hàm răng của mình giúp bạn thực sự tự tin hơn với nụ cười của mình.

Một số trường hợp hàm răng của họ không phải hoàn toàn xấu mà chỉ một phần ở hàm trên và hàm dưới thì tất nhiên họ có thể sử dụng phương pháp niềng răng một hàm cho chính mình được để có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho chính bạn. Vậy niềng răng một hàm giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng một hàm được tính với 60% của chi phí niềng răng cả hai hàm, chi phí cụ thể phụ thuộc vào bạn lựa chọn loại mắc cài nào.
Nguồn: Lợi ích của điều trị niềng răng một hàm

Các bài khác cùng chuyên mục: