Nói về niềng răng có lẽ không còn mới lạ đối với mọi người. Nhưng để lựa chọn hình thức niêng răng với loại mắc cài nào thì có lẽ rất nhiều bệnh nhân không tránh được băn khoăn nên chọn loại nào thì phù hợp.
Thực ra loại mắc cài nào nào cũng có ưu nhược điểm khác nhau và các mắc cài không kén chọn người sử dụng mà chủ yếu là các bạn thấy ưng ý loại nào thì chọn ngay loại đấy để có thể niềng răng theo ý thích.
Để các bạn có thể biết được mình nên chọn loại nào để niềng răng thì các bạn làm phép so sánh nhỏ giữa hai loại niềng răng: Niềng răng mắc cài tự đóng và niềng răng không mắc cài Clear Aligner.
Trong hai loại này cả hai đều có những điểm giống nhau và những điểm khác biệt riêng rẽ.
Về mặt giống nhau thì cả hai loại này đều có tính thẩm mỹ nên được nhiều người ưa chuộng và thêm vào đó là chi phí gần như ngang nhau.
Về sự khác biệt thì đối với niềng răng không mắc cài Clear Aligner không sử dụng mắc cài mà được dùng khay trong suốt để niềng răng. Còn niềng răng mắc cài tự đóng thì sử dụng mắc cài để niềng.
Bên cạnh đó có sự khác biệt về thời gian chỉnh nha. Thông thường khi sử dụng mắc cài tự đóng thì thời gian nhanh hơn so với niềng răng trong suốt. Vì niềng răng mắc cài tự đóng là cố định mắc cài, còn niềng răng trong suốt có thể tháo rời khay nên đôi khi bệnh nhân có tháo khay niềng nên thời gian niềng dài hơn.
Qua đây các bạn nhận rõ sự khác biệt và tương đồng giữa hai loại này và có thể tương tự so sánh các sản phẩm khác để có thể tìm ra loại nào phù hợp với mình vì nó sẽ theo cùng bạn suốt quá trình niềng răng.
Nguồn: Sự khác biệt và tương đồng giữa mắc cài tự đóng và Clear Aligner

Các bài khác cùng chuyên mục: