Đồ họa đơn giảnLý do đầu tiên làm nên sức hút của thể loại game đấu thẻ bài đối với cả các nhà phát hành lẫn game thủ đó là cấu hình yêu cầu của game rất thấp vì phần lớn là các bức hình họa ở dạng 2D được vẽ sẵn và lưu lại dạng ảnh nên gần như máy tính hay điện thoại đều không phải xử lý gì nhiều liên quan đến đồ họa. Đây là lý do khiến nhiều nhà phát hành thích nhập game dạng này để thay thế cho các webgame nhập vai đã bị coi là rác từ lâu.
Gameplay cuốn hút hơnKhác với những dòng game nhập vai mang tính chất ăn sổi thời gian trước, game đấu thẻ bài bắt game thủ phải sử dụng nhiều hơn tới trí óc bản thân để phân định trình độ cao thấp giữa người với người. Tất nhiên không thể phủ nhận game thẻ baì có rất nhiều chỗ áp dụng Auto nhưng sự vận dụng auto của game dạng này không khiến game thủ cảm thấy nhàm chán mà ngược lại nó còn tạo ra sự lôi cuốn đến bất ngờ.
Giá thành nhập game thường rất thấpVì gameplay của các dòng game này thường được đơn giản hóa bằng hình ảnh còn lại hầu như được dựng trên một khung gameplay nhất định nên việc tạo ra một game đấu bài như thế này khá đơn giản vì thế giá thành của một game thẻ bài chỉ tương đương với một webgame rác trước đây. Đây là lý do vì sao các nhà phát hành rất thích mang về Việt Nam một game đấu bài.Khả năng hút máu game thủTuy là một khía cạnh không mấy tích cực, nhưng nếu bàn tới game online thì mức độ hút máu của một game là điều mà các nhà phát hành quan tâm nhất. Game thẻ bài thường làm rất tốt ở vấn đề hút máu này vì có quá nhiều thứ mà game có thể buộc người chơi phải móc ví từng chút từng chút một như bán thẻ bài cao cấp, bán trang bị cường hóa cho tướng, bán những quân bài độc theo sự kiện v.v... Vì việc thiết kế hình ảnh của game thẻ bài rất đơn giản nên việc tạo ra những quân bài mới hấp dẫn sẽ nhanh chóng hơn so với tự tạo một event trong một game nhập vai.

Các bài khác cùng chuyên mục: