Hiện nay tình trạng mất răng đang là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong ngành nha khoa hiện nay.
Mất răng do rất nhiều nguyên nhân như do bị tai nạn, sâu răng, va đập,… Vậy làm sao để có thể giúp bạn phục hồi lại những chiếc răng đã bị mất? Sau đây tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.
Hiện nay có 2 phương pháp làm răng giả phổ biến nhất hiện nay để bạn có thể phục hình lại chiếc răng của mình.
Làm răng giả tháo lắp: Đây có thể nói là phương pháp đơn giản và rẻ nhất hiện nay, nhưng nó vẫn bất tiện bởi cần tháo ra và lắp vào mỗi khi ăn và vệ sinh răng miệng.
Làm răng cố định: Với phương pháp làm răng cố định này thì ta có hai cách đó là làm răng sứ và cấy ghép implant
  • Làm răng sứ là phương pháp đang được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn để phục hình răng bị mất, với một tên gọi khác là cầu răng sứ. Cũng như răng sứ, cầu răng sứ sử dụng 3 loại là làm răng sứ titan, răng sứ thường và răng sứ cercon. Cả 3 loại răng sứ này đều có thể giúp bạn phục hồi lại chiếc răng bị mất một cách tốt nhất.
  • Cấy ghép implant đây là phương pháp được coi là cuộc cách mạng lớn trong phục hình thẩm mỹ cho 1 hay nhiều chiếc răng bị mất. Với các trụ implant được gắn vào trong xương hàm giúp trụ răng được chắc chắn, không bị lung lay, ở trên trụ implant sẽ có một mão sứ được bọc lên giúp cho việc phục hình chiếc răng bị mất được tốt nhất.
Với những phương pháp phục hình thẩm mỹ cho chiếc răng bị mất, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ và có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp với chính bạn.
Nguồn: Phục hình thẩm mỹ răng bị mất

Các bài khác cùng chuyên mục: