Để trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp và bạn muốn kiếm thật nhiều tiền về ngành này thì ắt hẳn bạn phải biết bắt đầu từ đâu. Ngày nay các bạn thường chọn những phương pháp học theo kiểu a dua, không bài bản đó là nguyên nhân tại sao sau khi tốt nghiệp tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao. Trên thực tế các nhà tuyển dụng sẽ cần những người có năng lực thực sự chứ để làm việc chứ họ không muốn vào doanh nghiệp lại đào tạo lại từ đầu sẽ mất nhiều thời gian. Vậy đâu là giải pháp học kế toán cho bạn?
Học tốt môn toán
kế toán luôn gắn liền với những con số tính toán, để thành kế toán viên bạn cần trau dồi kiến thức toán học, học cách tính toán chính xác bởi lẽ học qua loa sẽ ảnh hưởng to lớn đến chất lượng công việc, đôi khi trong quá trình làm việc bạn sẽ gây ra nhiều tổn hại.
Học thực hành thực tế
Khi trên ghế nhà trường bạn chỉ được học những kiến thức lý thuyết chung tạo nền tảng cho công việc. Tuy nhiên khi bắt đầu vào công việc thực tế mọi chuyện lại rất khác so với những gì bạn được học từ sách vở. Do đó học kế toán là bạn phải thực tế mọi việc, bắt đầu làm quen với sổ sách chứng từ của doanh nghiệp thực tế. Bạn nên tham gia vào các trung tâm dạy nghề để có kinh nghiệm làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo cũng dễ dàng để bạn lựa chọn một trung tâm tốt để học.
Đó là những gì kinh nghiệm thực tế của tôi, và hiện giờ tôi đang có một công việc kế toán như mong muốn, chúc các bạn thành công!

Các bài khác cùng chuyên mục: