Hỏi:
chỉnh Chào bác sĩ, em là Khánh Ngân, Mũi em bị lệch từ khi còn bé khiến em mất tự tin. Hiện tại em rất muốn sửa để mũi không còn bị lệch nữa. Xin hỏi tại thẩm mỹ viện JW có cách nào có thể chỉnh sửa mũi vẹo và sửa có khó không ạ?(Khánh Ngân – Q.9).

Trả lời:
Khánh Ngân thân mến!

Cảm ơn bạn rất nhiều vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện JW chúng tôi. Với câu hỏi của bạn là sửa mũi vẹo có khó không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ở một số người, xương vách ngăn thành mũi bị cong vẹo bẩm sinh hoặc vì chấn thương nên mũi thường bị lệch và vẹo hẳn sang một bên. Chỉ có một phương pháp duy nhất để chỉnh sửa mũi vẹo, giúp mũi thẳng trở lại đó là bằng cách phẫu thuật chỉnh sửa mũi vẹo .


>>>
Nâng mũi Hàn Quốc đẹp như sao Hàn thật đơn giản

Các dấu hiệu biểu hiện sụn vách ngăn vẹo:

Thân mũi bị lệch sang bên

Thân mũi hơi cong không thẳn trục

Trụ mũi nghiêng sang bên

Cảm giác khó thở hay mũi hay bị nghẹt một bên

Khi bị viêm mũi thì thường một bên bị nặng hơn


>>> Phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc úy tín hàng đầu Việt Nam

Làm thế nào để giải quyết mũi bị lệch sang bên do sụn vách ngăn gây ra?


Có nhiều phương pháp nhưng phổ biến nhất là phẫu thuật chỉnh sửa sụn vách ngăn. Nếu sụn vách ngăn quá dài ở mặt đáy làm cho sụn cong vẹo thì cắt bỏ một phẩn đáy sụn vách ngăn.

Nếu một phần nào đó của sụn vách ngăn bị lệch hoặc cong sang bên thì phẫu thuật cắt bỏ một phần sụn đi.

Nếu sụn vách ngăn chỉ bị vẹo ngay vi trí trụ mũi thì phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ một phần sụn hoặc dùng sụn tự thân để gia cố phần sụn yếu gây vẹo.
...
(Còn tiếp...)

>>>Xem tiếp bài viết tại: Sửa mũi vẹo

Các bài khác cùng chuyên mục: