Hiện tại thì đa phần mọi người đều chỉ biết đến công dụng điều hòa là làm mát nhiệt độ cho ngôi nhà khi thời tiết quá nóng, nhưng loại điều hòa hai chiều còn có chức năng là có thể điều chỉnh nhiệt độ để căn phòng ấm hơn khi thời tiết lạnh vào mùa đồng, điều này khiến sản phẩm này được sử dụng ưu chuộng hơn nhưng giá thành thì cao hơn so với loại thường.
Nhiều người tiêu dùng hiện đang khá phân vân trước những sản phẩm hỗ trợ trong việc điều sự chênh lệch nhiệt độ môi trường so với nhiệt độ cơ thể của mỗi chúng ta.
Vấn đề này hay được quan tâm đặc biệt là trong mùa đông, bởi đây là mùa có vô số các công cụ sưởi vô cùng tiện lợi như máy sưởi, mấy sấy, và điều hòa hai chiều.


Nhưng có lẽ vượt trội hơn cả đó chính là điều hòa hai chiều. Lý giải cho sự khác biệt trên trước hết chúng tan cùng tìm hiểu về một số khái niệm cơ bản cũng như cơ chế hoạt động của điều hòa nhé.


Về khái niệm: điều hòa hai chiều là loại điều hòa có thể dùng được cho cả mùa đông và mùa hè. Mùa đông thay vì đưa ra không khí mát mẻ xua tan đi cái nóng như mùa hè thì loại điều hòa này thổi ra không khí ấm áp, sưởi ấm con người tránh khỏi sự khó chịu do giá lạnh gây ra.

Vè thiết kế: điều hòa hai chiều thường có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và đặc biệt là không hề tốn diện tích không gian sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của căn nhà của bạn. Điều bạn cần làm khi sử dụng thiết bị trên chính là lựa chọn chế độ thích hợp với nhiệt độ cũng như yêu cầu của người sử dụng đề ra.


Vơi giá thành chỉ cao hơn so với những chiếc điêu hòa một chiều khác khoảng 1.000.000 VNĐ nhưng tiện ích mà nó mang lại vô cùng lớn với gia đình bạn.


Với một chiếc điều hòa hai chiều bạn sẽ không cần phải lo lắng mùa đông nên mua thiết bị sưởi nào là phù hợp với gia đình bạn cũng như diện tích căn phòng sử dụng. Mặt khác các thiết bị sưởi đều hoạt động trên nguyên lý đốt nóng không khí trực tiếp, tiêu thụ điện năng rất cao nhưng lại chỉ có khả năng sưởi ấm trong một không gian hẹp, ngoài ra các đèn halogen còn làm khô không khí, gây thiếu ôxy, làm khô da. Chưa kể tới độ an toàn kém, nếu người dân sử dụng không đúng cách, để các vật bắt lửa bay vào gây cháy, hoặc để quạt sưởi gần tầm với của trẻ em. Đã có rất nhiều trường hợp bị bỏng hay bị cháy do bất cẩn trong quá trình sử dụng các thiết bị sưởi.


Đấy là một số ít lý do trong vô vàn những tiện ích khhi sử dụng điều hòa hai chiều mang lại. Khi có nhu cầu mua sắm bạn nên cân nhắc kỹ để có cho mình những quyết định đứng đắn nhất nhé.

Các bài khác cùng chuyên mục: