Răng lệch lạc là một trong nhưng bệnh răng miệng thường gặp nhất ở nước ta nó làm cho bạn mất đi tính thẩm mỹ và những khó khăn khi ăn nhai.
Vậy chúng ra cần phải làm gì để bạn có thể lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ của chính mình. Niềng răng lệch lạc chắc hẳn sẽ giúp bạn trả lời được vấn để này. Với niềng răng sẽ giúp bạn lấy lại vẻ đẹp của hàm răng cho bạn. Răng lệch lạc được chia làm các loại như sau:
  • Răng mọc chen chúc
Răng mọc chen chúc là răng sắp xếp lộn xộn, không ngay ngắn trên hàm của mình bởi nguyên nhân: sự bất ổn của hàm và răng hoặc vấn đề nhổ răng sữa quá sớm hoặc muôn làm cho quy trình mọc răng vĩnh viễn không ổn định. Răng mọc chen chúc không những ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới chức năng nhai của bạn, làm bạn rất dễ mắc phải các bệnh răng miệng khác.
  • Răng cắn chéo
Răng cắn chéo hay là răng cắn ngược là tình trạng mà răng hàm dưới phủ hết răng hàm trên. Thường là do các nguyên nhân: mầm răng nằm sai vị trí, xương hàm dưới phát triển mạnh hơn xương hàm trên….Răng cắn chéo cũng ảnh hưởng tới thẩm mỹ và khi nhai.
  • Răng cắn hở
Là tình trạng hai răng hàm trên và hàm dưới cắn lại với nhất nhất là răng cửa thì hai hàm không chạm với nhau. Ngoài độ thẩm mỹ thì răng cắn hở còn ảnh hưởng tới việc ăn nhai không cắn xé được. Ngoài ra do cắn hở nên toàn bộ lực dồn vào phía sau chính vì vậy mà nhưng răng nằm trong sẽ bị mòn.
Với phương pháp niềng răng sẽ giúp bạn giải quyết được tất cả các vấn để đề trên để bạn có được một hàm răng như mong muốn của mình.
Nguồn: Niềng răng lệch lạc

Các bài khác cùng chuyên mục: