Ngày nay việc mất răng không còn là nỗi lo lắng đáng ngại của mọi người nữa bởi với những kỹ thuật hiện đại cùng với vật liệu tốt và thẩm mỹ đang giúp cho những người mất răng có thể phục hồi lại nét thẩm mỹ cho hàm răng của chính mình.

Hiện tại phương pháp phục hình răng bị mất tốt nhất hiện nay là trồng răng sứ. Đây là phương pháp sử dụng vật liệu sứ để giúp phục hình cho hàm răng của bạn. Khi bệnh nhân tới nha khoa điều trị hầu hết mọi người đều muốn phục hình răng bị mất theo dạng phục hình cố định. Để tránh những phiền toái khi phải tháo ra và lắp vào, thuận lợi hơn cho tất cả mọi người.Phục hình răng cố định hiện nay có 2 cách phục hình là trồng răng sứ và và trồng răng răng sứ bằng kỹ thuật implant.

Trồng răng sứ là phương pháp sử dụng những chiếc răng thật ở hai bên của chiếc răng bị gãy làm trụ răng. Phương pháp này còn có tên gọi khác là phương pháp bắc cầu răng, phương pháp này có độ bền tốt, bệnh nhân có thể sử dụng như răng thật của mình, đồng thời mức chi phí cũng rất phù hợp cho mỗi người. Nhưng phương pháp này đòi hỏi hai răng thật bên cạnh răng bị mất phải thật chắc chắn và khỏe mạnh, đồng thời chấp nhận phải mài cùi 2 răng thật, khi mài cùi có thể sẽ phải lấy tủy nếu trụ răng bị đau nhức.


Trồng răng sứ bằng kỹ thuật implant đây là phương pháp trong rang tốt nhất hiện nay với việc cắm trụ implant vào trong xương hàm của vùng bị mất răng để làm chân răng và thân răng. Khi vết thương đã lành và trụ răng đã được xương hàm bao bọc chắc chắn thì chúng ta sẽ chụp một mão sứ lên phía trên của trụ răng implant giúp cho việc phục hình chiếc răng giả được tốt nhất. Với phương pháp này thì ngay cả những người già 80 tuổi cũng có thể điều trị được nếu đảm bảo sức khỏe.

Nguồn:
Phương pháp trồng răng sứ

Các bài khác cùng chuyên mục: