Chắc hẳn mọi người cũng biết với một hàm răng hô, móm, lệch lạc,… thì không thể nào bạn có được sự tự tin trong giao tiếp, bạn sẽ luôn cảm thấy ngượng ngùng và có thể sẽ luôn che đậy hàm răng của mình mỗi khi cười.
Để có thể giúp bạn có thể loại bỏ những lo ngại đó thì niềng răng đã ra đời, với những mắc cài giúp điều chỉnh chiếc răng ngay ngắn giúp bạn lấy lại nét thẩm mỹ cho hàm răng và cũng tạo cho khuôn mặt của bạn được sinh đẹp hơn.
Nhưng với một xã hội phát triển thì với nhu cầu làm đẹp thì các khí cụ niềng răng cũng phải mang tính thẩm mỹ cao. Do không muốn để ai biết mình điều trị niềng răng và sự tự tin khi làm việc giao tiếp mà vẫn điều trị tốt. Đây chính là lý do mà niềng răng thẩm mỹ ra đời. Hiện nay có 3 loại niềng răng thẩm mỹ đang được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng đó là niềng răng invisalign, niềng răng clear aligner và niềng răng mặt trong. Với 3 loại niềng răng này chắc chắn một điều bạn sẽ rất hài lòng.
Thông thường thì niềng răng phải điều trị cả hai hàm, một câu hỏi đặt ra vậy niềng răng 1 hàm có được không? Tất nhiên là được rồi, nhưng điều này còn phải tùy vào từng trường hợp, nếu khớp của một hàm và cấu trúc răng của hàm không điều trị tốt và hợp với độ thẩm mỹ thì bác sĩ sẽ giúp bạn điều chỉnh 1 hàm cho trùng với khớp cắn của hàm kia khi đó mới niềng 1 hàm. Còn không thì sẽ phải niềng răng cả hai hàm để giúp điều chỉnh răng cũng khớp cắn trùng khớp với nhau giúp mang lại nét thẩm mỹ tối đa trên khuôn mặt của bệnh nhân.
Nguồn: Niềng răng thẩm mỹ và niềng răng một hàm

Các bài khác cùng chuyên mục: