Nếu bạn đến Tokyo du lịch thì đừng quên ghé chùa Asakusa Kannon – ngôi chùa cổ nhất của Tokyo tham quan và tìm hiểu. Hãy cùng vé máy bay đi Tokyo tìm hiểu đôi nét về ngôi chùa cổ này nhé!Chùa Asakusa Kannon hay còn được gọi với cải tên khác là Sensoji là một ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo Nhật Bản. Ngôi chùa được hoàn thành vào năm 645.
Chùa Asakusa Kannon ở Tokyo Nhật Bản
Theo truyền thuyết, vào năm 628, khi đang đánh cá trên sông Sumida, hai anh em nhà Hinokuma là Takenari và Hamanari đã vớt được một bức tượng Phật Quan Âm (Kannon) cao khoảng 5,5cm. Mặc dù họ đã nhiều lần thả bức tượng xuống sông nhưng bức tượng lại luôn quay trở lại với hai anh em họ.


Cho tới lúc này, vị trưởng lão trong làng là Hajino Nakamoto đã nhận thấy sự linh thiêng của bức tượng Phật đó nên đã có quyết định hiến 1 phần ngôi nhà của mình để lập ngôi chùa thờ bức tượng Phật Quan Âm cho dân chúng trong làng có thể đến cầu viếng. Bức tượng Phật được cho là đã được đặt trong một cái hộp thiêng liêng bên trong chính điện lớn.

Cổng Kaminarimon của chùa Asakusa Kannon
Điểm tốt nhất để bắt đầu hành trình tham quan chùa Asakusa Kannon là từ cổng Kaminarimon (Thunder Gate). Từ đây, bạn di chuyển dọc theo 1 con đường được gọi là Naka-mise. Trên con đường dài hơn 200 mét này có những cửa hàng bán đồ lưu niệm và các quầy thức ăn truyền thống của địa phương. Con đường này sẽ dẫn bạn đến cổng Hozomon (Treasure Gate) - cổng thứ hai của ngôi đền Asakusa Kannon, và sau đó bạn tới được chùa Asakusa Kannon.


Chính điện lớn của chùa Asakusa Kannon là Điện Quan Âm (Kannondo). Vào năm 1649 chính điện cũ được xây dựng lại và được công nhận là di sản của quốc gia. Tuy nhiên, nó đã bị phá hủy trong chiến tranh thế giới thứ 2 (vào 1945) và 1 bản sao bằng bê tông cốt thép của chính điện đã được tái hiện lại vào năm 1958.


Chính điện quay mặt về hướng Nam, bên trong được chia ra thành khu vực dành cho tín đồ ở phía trước và khu vực đặt tượng Phật ở phía trong. Chính điện mở cửa vào ngày 13-12 hàng năm. Các tín đồ có thể đến viếng chùa, thắp hương và chiêm bái tượng Phật Quan Âm ở phía ngoài, còn khu vực đặt tượng Phật quan trọng ở phía trong thì không được phép vào.

Điện Quan Âm (Kannondo) của chùa Asakusa Kannon


Những lễ hội trong năm tại chùa Asakussa Kannon Tokyo
Khu vực chùa Asakusa Kannon là nơi diễn ra nhiều sự kiện lễ hội trong năm. Lớn nhất trong số đó là Lễ hội Sanja (Sanja Matsuri). Lễ hội được tổ chức vào cuối tuần thứ 3 của tháng 5 hàng năm để tưởng nhớ 3 người đàn ông đã lập nên chùa Asakusa Kannon đó là: Hinokuma Hamanari, Hinokuma Takenari và Hajino Nakatomo.


Những cuộc diễu hành cùng những hoạt động âm nhạc truyền thống và nhảy múa diễn ra trong suốt 3 ngày của lễ hội. Sanja Matsuri thu hút hàng triệu người dân địa phương và du khách đến tham dự mỗi năm.

Lễ hội Sanja (Sanja Matsuri) lớn nhất trong năm tại chùa Asakusa Kannon


Bên cạnh đó còn có những lễ hội khác trong năm như: tháng 8 có lễ hội đường phố (Asakusa Samba Carnival), tháng 11 có lễ hội Hagoita-ichi…


Tokyo còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn đến khám phá. Chỉ cầnđặt vé máy bay đi Nhật Bản hay vé máy bay đi Tokyo giá rẻ là đã có chuyến bay an toàn và tiết kiệm để đến Tokyo du lịch.


Ngoài Tokyo bạn có thể mua vé máy bay đi Fukuoka hay vé máy bay đi Osaka để khám phá Osaka và Fukuoka để có chuyến du lịch kép tại xứ sở hoa anh đào.

Các bài khác cùng chuyên mục: