Bạn là người yêu thích âm nhạc, hoặc bạn đang muốn đầu tư một loại nhạc cụ cho con em mình, mong muốn tìm chọn loại nhạc cụ bổ ích và phù hợp nhu cầu, sở thích, bạn băn khoăn không biết chọn loại nhạc cụ nào cho phù hợp cho sự khởi đầu tốt nhất.


Theo khảo sát và kinh nghiệm tư vấn khách hàng. Piano Việt Thanh có thể tư vấn trong trường hợp bạn chọn piano acoustic và piano điện cho sự khởi đầu, được sắp xếp theo các tiêu chí sau:


- Chọn mua piano theo phong cách âm nhạc


- Chọn mua piano theo ngân sách và hậu mãi


- Chọn mua piano theo không gian bày trí và dự định
Vì sao Piano Việt Thanh chọn piano aoustic và piano điện để tư vấn cho sự khởi đầu này. Trước hết chúng ta cần điểm qua nguyên nhân và những lời tư vấn của các chuyên gia


I. Tư vấn của các chuyên gia


1. Giáo sư Tiến Sĩ, Nghệ Sĩ Nhân Dân Quang Hải – (Nguyên Giám Đốc Nhạc Viện TP.HCM)

“Nếu chọn cho con em mình nhạc cụ thì nên chọn digital piano, vì piano giúp các em nhỏ phát triển đồng bộ cả hai tay. Để tiến lên chuyên nghiệp hóa sau này, các em càng cần thiết gắn bó với digital piano hơn. Đàn organ chỉ giúp các em phát triển tay phải mà thôi. Tất nhiên một lúc hai tay thì khó hơn một tay. Nhưng nên để cho các em tập ngay kiểu tư duy cùng lúc hai tay thì có lợi hơn, vì các em dễ dàng thích ứng hơn người lớn.”


2. Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9


“Tập đàn digital piano ngay từ ban đầu để có căn bản vững chắc và có thể sử dụng hai tay thuần thục. Về sau, nếu muốn sử dụng organ, electronic keyboard thì rất dễ dàng trong thời gian rất ngắn. Ngược lại, nếu học organ trước thì tay trái không được thuần thục như tay phải vì tay trái chỉ bấm hợp âm và không thể chạy ngón và phải tập rất lâu mới có thể đàn được cả hai tay như piano. Vậy tốt hơn hết, nếu muốn chơi organ hay, trước tiên nên tập digital piano”


3. Nhạc sĩ Hoài Sa


“Những cháu bé có điều kiện làm quen và học tập kỹ thuật ngón digital piano sẽ nhanh chóng biểu diễn hiệu quả trên các đàn keyboard từ đơn giản đến chuyên nghiệp”
II. Chọn mua đàn piano

1. Chọn mua piano theo phong cách âm nhạc- Nếu bạn không rõ mình thích thể loại âm nhạc nào hay thích tìm hiểu nhiều phong cách thì khôn ngoan nhất là chọn 1 cây piano điện hay cò gọi là piano kỹ thuật số.


- Mặc dù gần đây, môt số nhãn hàng cho ra cây piano điện như là bản sao của piano cơ thứ thiệt để đáp ứng nhu cầu cho thành viên yêu phong cách âm nhạc cổ điển, nhưng rất nhiều nghệ sĩ Piano cổ điển vẫn thích âm thanh và cảm giác chơi đàn piano cơ hơn.


2. Chọn mua piano theo ngân sách và hậu mãi


- Nếu ngân sách không thành vấn đề thì đừng ngại ngùng chọn cho mình chiếc piano cơ thứ thiệt để thoả niềm đam mê. Bởi vì piano cơ sẽ cho bạn cảm giác chân thật nhất


- Tuy nhiên, để đầu tư môt chiếc piano cơ gọi là xài được thì bạn tốn 1 khoảng chi phí không nhỏ, sau đó thì cứ 3-6 tháng, với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, bạn phải tốn thêm 1 khoảng chi phí nữa để đảm bảo cây đàn piano cưng của mình chất lượng theo tháng năm. Điều này làm cho nhiều chuyên gia suy nghĩ đến chiếc piano điện là bản sao của chiếc piano cơ để tiết kiệm khoảng chi phí, đặc biêt là không phải ai cũng biết và là chuyên gia kỹ thuật để cây đàn piano của mình được cân chỉnh khi nào cho hợp lý


3. Chọn mua piano theo không gian bày trí và dự định

- Chọn piano cơ sẽ có kích thước rất lớn , nó sẽ chiếm dụng một khoảng không gian không nhỏ trong ngôi nhà. Vì vậy cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định sở hữu chúng. Đặc biệt Piano cơ thường rất khó di chuyển vì nó có thể ảnh hưởng tới các bộ phận của chúng, sai lệch âm thanh và tần số, phải cân chỉnh, bảo trì sau khi di chuyển. Còn piano điện thì di chuyển dễ dàng hơn và ít bị ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh phát ra của nó.


Các bài khác cùng chuyên mục: