Mùa đông giá rét là lúc mà bình nước nóng lạnh hoạt động cao trào mà nhiều nhất, bới không khí lạnh sẽ khiến cho độ lười tắm của mọi người tăng cao nên giải pháp dùng bình nóng lạnh là hợp lý nhất. Nhưng sử dụng lâu ngày chúng ta nên bảo dưỡng và vệ sinh cho bình nước nóng lạnh để đảm bảo được độ bền cao cũng như hoạt động được hết công suất.


Việc bảo dưỡng bình nóng lạnh không chỉ giúp bình hoạt động bền lâu mà còn giúp bạn giảm thiếu chi phí tối đa cho việc bảo dưỡng sửa chữa

Quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh

Trước tiên phải ngắt nguồn điện bình nóng lạnh sau đó tháo phần role điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình.

Vệ sinh làm sạch các chân tiếp xúc rắc cắm , các chân sợi đốt để đảm bảo trong quá trình sử dụng không bị rò rỉ điện ra ngoài.

Mở gioăng mặt bích bình nóng lạnh, xả nước và tẩy rửa bình bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng, làm tan sạch các mảng bám canxi trong ruột đun.
Kiểm tra thanh magie trong bình. Nếu tình trạng mòn >60 % thì mua thanh mới. Vì trong quá trình sử dụng thanh này sẽ hấp thụ ion oxi và các cặn không cho chúng bám vào ruột đun và thành vỏ bình. Nếu thanh này bị ăn mòn quá nó sẽ dẫn đến nguy cơ ăn mòn vỏ bình.

Sau khi vệ sinh sục rửa bình xong , lắp ráp lại các chi tiết một cách đầy đủ. Kiểm tra các khớp nối và gioăng.

Bật bình nóng lạnh lên và kiểm tra nhiệt độ nóng của nước có đạt độ nóng tốt hay không.

Kiểm tra tính ổn định của thiết bị: việc kiểm tra là rất cần thiết áp dụng cho mọi thiết bị dân dụng. Qua quá trình kiểm tra, bạn sẽ nắm rõ được tình trạng hoạt động cũng như kịp thời có những biện pháp khắc phục.

Vệ sinh, bảo dưỡng, xúc xả các loại cặn bẩn, vôi hóa đóng bám trong bình

Kiểm tra lại các linh kiện như sợi đốt, thanh magie: thay thế nếu thấy hiện tượng rỉ sét, ăn mòn cao.

Đấu thêm dây chống giật nếu cần thiết.

Tags: sửa bình nóng lạnh , sửa bình nước nóng

Các bài khác cùng chuyên mục: