Như mọi người đã biết sự tiện ích của các loại điều hòa, nhưng chọn vị trí lắp đặt cũng là một vấn đề cần phải tham khảo chứ không phải đơn giản cứ nghĩ rằng lắp đâu cũng được miễn sao hoạt động tốt và đáp ứng nhu cầu là được. Đó là một sai lầm lớn bởi vị trí điều hòa đặt không đúng chỗ sẽ gây nhiều bất lợi cho người dùng ...


Nhưng không hẳn ai cũng biết cho mình vị trí để lắp đặt sản phẩm như nào cho đúng chuẩn, đảm bảo về thẩm mỹ cũng như chức năng của sản phẩm, sức khỏe của người sử dụng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới quý độc giả một số vị trí lắp đặt điều hòatương thích với từng căn phòng nhé.

1. Phòng khách:

Đây là vị trí thường xuyên có sự vào ra đồng thời diện tích sử dụng khá rộng, lượng khách có thể thay đổi tùy theo số lượng, nên việc nghiên cứu vị trí lắp đặt làm sao cho phù hợp với không gian cũng như tính năng là điều mà gia chủ nên quan tâm. Đồng thời nếu vị trí lắp đặt không phù hợp có thể gây mất thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.


Theo phong thủy, không nên lắp điều hòa thổi thẳng vào vị trí tài vị như cửa ra vào vì điều này có thể thôi mất tài khí trong nhà, gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của bạn.
Mặt khác, lắp ở vị trí này, hơi điều hòa tỏa ra rất dễ bị hao hụt do việc đóng mở của thường xuyên. Mặt khác điều hòa cũng không nên lắp đặt ở vị trí thôi trực tiếp vào ghế ngồi, điều này dễ gây khó chịu cho khách cũng như gia chủ.2. Phòng ngủ:


Đây là không gian sống riêng tư, là thời gian để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngay dài vậy không có một lý do nào có thể gây hại đến chất lượng cuộc sống của bạn phải không ạ?
Vậy lắp điều hào như thế nào cho tốt để có thể đảm bảo tốt về sức khỏe cho người sử dụng? Vị trí mà chúng tôi khuyên các bạn nên lắp đặt đó chính là cho điều hòa xa vị trí giường nằm, nếu phòng ngủ bạn nhỏ thì sao? Giải pháp khắc phục cho việc thiếu hụt không gian đó chính là điều chỉnh độ mở của điều hào sao cho phả thẳng vào tường hay phả ra xa vị trí giường nằm nhất có thể.


3. Phòng ăn:

Đây là không gian sinh hoạt của toàn thể các thành viên trong gia đình bạn vậy nên việc bố trí vị trí sao cho phù hợp với không gian nấu nướng cũng như thưởng thức món ăn là điều bạn nên chú ý hơn một chút.


Điều hào hoạt động dựa theo cơ chế thổi, hút khí liên tục nên việc tồn động bụi bẩn tại lưới lọc là điều không thể tránh khỏi do đó để hạn chế bụi bẩn có thể bám vào thức ăn trong quá trình chế biến cũng như ăn uống bạn nên hạn chế cho điều hòa phả thẳng vào, đồng thời có thể làm giảm nhiệt lượng cung cấp trong quá trình chế biến món ăn.


Tags: sửa điều hòa

Các bài khác cùng chuyên mục: