Niềng răng là phương pháp điều trị giúp hàm răng của bạn ngay ngắn trở lại tạo nên nét thẩm mỹ tối đa cho hàm răng của bạn. Dựa vào các khí cụ niềng răng giúp cho các răng trở lại đúng vị trí như mong muốn của chính mình.
Với phương pháp niềng răng này như các bạn cũng biết thường thì hay sử dụng nhất đó là trẻ em bởi trẻ em trong độ tuổi từ 13 – 17 tuổi là giai đoạn pháp triển của cơ thể chính vì thế mà cấu trúc hàm cũng sẽ thay đổi theo. Các bác sĩ nha khoa sẽ dựa vào sự phát triển tự nhiên này mà sẽ tác động một phần nhỏ để giúp điều chỉnh răng và hàm răng ngay ngắn trở lại giúp hàm răng của bạn đẹp hơn. Để khi lớn lên trẻ sẽ có một hàm răng đẹp như mong muốn. Do đó các bậc phụ huynh luôn cho con trẻ mình tới khám và điều trị với phương pháp niềng răng trẻ em này.
Nhưng xã hội phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao chính vì vậy mà phương pháp niềng răng cũng được cải tiến và đáp ứng với những nhu cầu của mọi người. Do đó mà phương pháp niềng răng người lớn cũng đã ra đời. Với những người trưởng thành thì thời gian điều trị niềng răng cũng sẽ khá lâu bởi cần phải tác động lực lên mắc cài để răng di chuyển như mong muốn của chính mình, đến khi đã hoàn chỉnh bệnh nhân phải sử dụng thêm một loại hàm duy trì giúp giữ lại thành quả điều trị để giúp các mô xương lành lại khi đó ta đã có được một hàm răng như mong muốn của mình.
Từ đó mà phương pháp niềng răng không phải rành riêng cho một ai mà cho tất cả mọi người những người đang có nhu cầu mong muốn làm đẹp lại chính hàm răng của chính mình.
Nguồn: Phương pháp niềng răng cho mọi người

Các bài khác cùng chuyên mục: