Với những chiếc vé máy bay đi Seoul giá rẻ tại đại lý vé máy bay đi Hàn Quốc Vietnam Booking bạn dễ dàng khám phá được Seoul. Khi đến Seoul, cung điện Hoàng gia Kyung-bok là một điểm mà bạn không thể bỏ qua.


Hãy cùng đại lý vé máy bay đi Hàn Quốc tìm hiểu và khám phá cung điện Hoàng gia Kyung-bok ở Seoul của Hàn Quốc.


Cung điện Hoàng gia Kyung-bok ( hay còn được gọi với cái tên Gyeongbokgung) là cung điện hoàng gia đầu tiên được xây dựng trong triều đại Joseon (là một triều đại phong kiến cuối cùng của Hàn Quốc). Kyung-Bok Palace được xây dựng dưới sự chỉ đạo của kiến trúc sư Jeong Dojeon vào năm 1395, ba năm sau khi triều đại Joseon đã được thành lập, nằm ở trung tâm của Seoul (sau đó được gọi là Hanyang (Hán Dương), với cung điện phong thủy giống như ở Trung Quốc: chống lại sườn núi nhìn ra biển.

Gyeongbokgung Palace là lớn nhất trong Ngũ Cung, đại diện cho quyền lực thống trị của triều đại Joseon (bốn cung còn lại là Gyeonghuigung, Changgyeonggung, Deoksugung, Changdeokgung).


Kyung-Bok Palace, không sử dụng quá nhiều màu sắc hoặc những điêu khắc công phu, cầu kỳ như Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, chỉ sử dụng năm màu cơ bản Gas, trắng, đỏ, đen, vàng, kết hợp với phong cách kiến trúc đơn giản, việc tạo vẻ hài hòa rắn, không quá trái ngược với khung cảnh thiên nhiên nhưng vẫn tạo ra bởi tinh thần hùng mạnh của quyền Joseon Royal.

Kyung-Bok Palace sử dụng kiến trúc đơn giản với 5 màu sắc cơ bản


Gyeongbokgung liên tục được sử dụng như là quyền lực của hoàng gia cho đến khi Nhật Bản xâm lược của Hàn Quốc lần đầu tiên (1592-1598). Cuộc xâm lược đã dẫn đến hầu hết các cung điện bị hư hỏng nặng. Cho đến năm 1868, mới Gyeongbokgung được xây dựng lại và mở rộng tới 410.000 m2 với hơn 500 ngôi nhà đầy đủ. Kyung-Bok Palace và phát triển độc mới mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ cho đến năm 1910, khi Hàn Quốc đã trở thành thuộc địa của Nhật Bản (1910-1945).


Trong thời gian đó, nhiều Gyeongbokgung đã bị đốt cháy và phá hủy, phần còn lại là gần như hoàn toàn biến mất sau chiến tranh (1950-1953) của Hàn Quốc, chỉ để lại một phần nhỏ với 15 tòa nhà, 2 tháp pháo và 4 cổng.Một góc Kyung-Bok Palace


Năm 1990, chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu triển khai thực hiện các dự án mới để khôi phục và tái thiết các vùng cung điện Kyung-bok đã bị phá hủy trong sự chiếm đóng của Nhật Bản và hy vọng sẽ có thể khôi phục hoàn toàn các gốc Kyung-bok của tình hình cung cấp trong 20 năm tiếp theo. Hiện nay, Kyung-bok cung điện được mở cửa cho du khách tham quan. Mặc dù các cung điện chỉ khoảng 40% khôi phục nguyên vẹn, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy rất nhiều điều thú vị khi bạn đến nơi đây.


Nếu bạn muốn tự mình khám phá cung điện Hoàng gia Kyung-bok ở Seoul thì hãy đặt vé máy bay đi Seoul ngay hôm nay tại vietnambooking. Nơi cung cấp vé máy bay giá rẻ của nhiều hãng hàng không. Bạn còn có thể được vé máy bay đi Singapore giá rẻ hoặc vé bay đi Thái Lan, Hà Lan, Nhật Bản….

Các bài khác cùng chuyên mục: