Mụn trứng cá làm làn da bạn trở nên xấu xí hơn, vì thế từ trước tới nay không những con trai hay con gái đều cảm thấy khó chịu, và chỉ muốn nhanh chóng tống khứ nó ra khỏi gương mặt mình.

Tuy nhiên cách nào là hiệu quả nhất để loại bỏ nó một cách triệt để. Một số dược liệu có tác dụng làm trắng và sáng da: gừng, giấm, vitamin E lại là khắc tinh của những làn da nhiều mụn.

Hãy ngừng sử dụng những nguyên liệu này để tránh khỏi tình trạng mụn trứng cá xuất hiện chằng chịt trên gương mặt bạn, bởi nếu cứ tiếp tục dùng nó sẽ là thảm họa đối với da bạn đó.

>>> cách trị mụn hiệu quả và nhanh nhất cho nam


1. Giấm


Tuy giám làm trắng da nhưng nó không có khả năng chống vi khuẩn. Vì thế, sử dụng giấm trắng với da bị mụn trứng cá sẽ gây kích ứng da, càng làm tăng diện tích bị mụn trứng cá trên gương mặt bạn

2. Gừng tươi

- Khi bạn có vết thương hở bạn tuyệt đối không được sử dụng gừng trên những vùng da đó.

- Chất zingerone rong gừng làm cho vết thương càng trở viêm nặng hơn. Vì thế nên khi bị mụn trứng cá bạn cũng nên tránh sử dụng loại nguyên liệu này.

>>> cách trị mụn hiệu quả nhất


3. Vitamin E

Vitamin E là chất dễ hòa tan nên khi tác dụng lên mụn trứng cá sẽ sinh làm cho da tiết dầu và làm tắc lỗ chân lông. Tình trạng mụn trứng cá sẽ nhiều hơn.4. Thuốc tránh thai


- Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng việc sử dụng thuốc tránh thai có thê làm mất sự xuất hiện mụn trứng cá.

- Nhưng thực chất sự tác động của thuốc tránh thai có thể làm cho da càng tiết thêm nhiều dầu và càng làm tăng khả năng viêm nhiễm.

- Hơn nữa càng không nên sử dụng thuốc tránh thai bừa bãi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

>>> Xem thêm: cách trị mụn hiệu quả nhanh

Các bài khác cùng chuyên mục: