Hôm nay dichvudieuhoa.net chuyên trang chuyên sua dieu hoa tai ha noi – sẽ hướng dẫn bạn tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà một cách an toàn, hiệu quả và đặc biệt là tích kiệm chi phí thời bão giá nha. Điều hoà sau một thời gian hoạt động lớp bụi bám trên lưới lọc không khí , những lớp bám trên cánh quạt làm cho việc trao đổi nhiệt trở nên khó khăn hơn , chúng tôi nhận thấy việc vệ sinh(bảo dưỡng điều hoà sơ bộ) khá đơn giản và bạn có thể tự làm, đã có rất nhiều người thành công qua chia sẻ dưới đây

Trước khi làm bất kỳ công việc vệ sinh nào cho máy đều phải ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.


Nếu máy chạy thường xuyên, nên vệ sinh phin lọc không khí trong phòng 2 tuần/ lần. Trên mặt nạ của dàn lạnh (ghi lấy gió) có nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra. Tháo phin lọc ra bằng cách kéo trượt xuống phía dưới. Tốt nhất là dùng máy hút bụi để hút sạch bụi. Nếu dùng nước rửa phải phơi phin lọc ở bóng râm cho khô rồi mới lắp lại như cũ.

Rửa giàn nóng
Chúng ta cũng làm tương tự như khi vệ sinh dàn lạnh , chú ý ở dàn nóng khi phun nên phun làm nhiều lần một chút vì ở cục nóng ở ngoài trời nên rất bẩn , việc làm sạch này giúp việc trao dổi nhiệt làm mát được tốt hơn .


Sau nhiều tháng làm việc, dù đã có phin lọc bụi nhưng dàn lạnh vẫn bị bám bẩn do bề mặt dàn luôn ướt rất dễ bám bẩn. Cũng do ẩm ướt nên các chất bẩn ở đây rất dễ gây ra nấm mốc, cản trở sự lưu thông không khí. Chính vì vậy, năng suất lạnh giảm, tiêu tốn điện năng tăng và còn gây ra ồn phía trong nhà do tổn thất áp suất tăng. Dàn nóng sau nhiều tháng sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi làm cho khả năng trao đổi nhiệt và lưu lượng gió giảm.

Chính vì vậy phải định kỳ vệ sinh cả dàn nóng, dàn lạnh.

Ở những nơi bụi bẩn phải vệ sinh thường xuyên hơn và ở những nơi không khí trong sạch có thể vệ sinh ít thường xuyên hơn. Tuy nhiên ít nhất mỗi năm phải vệ sinh một lần. Người sử dụng có thể tự kiểm tra xem đã cần vệ sinh chưa nhưng công việc vệ sinh này nhất thiết phải do thợ chuyên môn thực hiện.

Hy vọng quan những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể tự mình làm công việc vệ sinh điều hoà mà không cần tới nhân viên điều hoà. Đối tác của chúng tôi - Trang chủ
Bất kì một thắc mắc nào bạn có thể liên hệ .

Trung tâm điện lạnh Hà Nội
Điện thoại :
04 39 942 942
Hotline : 097 868 2029 – 0919 19 2325
Địa chỉ: 234 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội

Xem thêm: http://dauvet.biz/threads/cach-tu-bao-duong-dieu-hoa-tai-gia-danh-cho-ban.19585/

Các bài khác cùng chuyên mục: