Khám phá văn hóa ẩm thực đất nước nghìn đảovới vé máy bay đi Indonesia Tiger Air là điều mà nhiều du khách Việt cũng như du khách ở những quốc gia khác đã làm trong những năm gần đây.


Một khi đã có cơ hội để đặt chân vào đất nước có hơn 7.000 hòn đảo có dân cư, bạn sẽ không ngạc nhiên từ nỉ, nơi có một nền văn hóa đa dạng và phong phú cho nó. Đặc biệt là nơi có một bản sắc văn hóa phát triển qua nhiều thế kỷ, chịu ảnh hưởng của các nước: Ấn Độ, Trung Quốc, United Arab ... Bạn đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của, múa Bali, mà còn tận hưởng sự đa dạng của các món ăn từ các món ăn phong phú và hấp dẫn.


Khám phá ẩm thực của đất nước Indonesia
Sự đa dạng của các nguyên liệu và kỹ thuật nấu ăn, thêm vào yếu tố địa phương cũng được hình thành bởi việc mua lại của Trung Đông, Ấn Độ, Trung Quốc và gần đây nhất là các nước châu Âu. Quần đảo Maluku còn được gọi là "gia vị đảo" vì ở đây hội tụ của hầu hết các gia vị bản địa bao gồm đinh hương và hạt nhục đậu khấu. Ẩm thực trên đảo Sumatra như rau và thịt nấu với cà ri và cà ri như Gulai Indonesia do bị ảnh hưởng bởi Trung Đông và Ấn Độ.


Đảo Java là đảo gần như mang nhiều đặc trưng của các món ăn bản địa. Ngoài ra đông Indonesia, món ăn ẩm thực tương tự như hầu hết các đảo Polynesia và Melanesia ở Thái Bình Dương. Các món ăn cổ điển Trung Hoa và ảnh hưởng lớn đến các món ăn của Indonesia như mì (bakmi), thịt hoặc cá bóng (bakso) và chả giò (lumpia).


Các món ăn nổi tiếng của Indonesia, nơi bạn đến đây không thể bỏ qua, chẳng hạn như Nasi Goring (cơm chiên), Gado gado-, sate, soto ... Các món ăn dân tộc được thực hiện ở đây và bạn gần như có thể bắt gặp bất cứ nơi nào trong nước của Indonesia khi chúng được bày bán khắp nơi với giá vừa phải.

Món Gado gado


Gạo là lương thực chính ở đây, bữa ăn, gạo là món ăn chính với thịt và rau và một số gia vị như sữa dừa, cá và thịt gà được nấu chín ... Cơm dừa sữa món nasi uduk, nấu với nước cốt dừa và công nghệ thực phẩm với ketupat, lontong hoặc gạo các món ăn được thực hiện như cơm cháy, bún, mì, rượu gạo ...

Lemper Ayam món bánh truyền thống Indonesia


Phong cách ăn uống: bạn không cần phải ngạc nhiên khi thấy mọi người ở đây vẫn sử dụng bàn tay của bạn để vẽ thực phẩm. Ăn bằng đũa chỉ xuất hiện tại các nhà hàng, quán cà phê món ăn Trung Quốc như phở gà, hoành thánh, mì xào hoặc phở chiên ...


Hôm nay ở hầu hết các nước Đông Nam Á, có một số món ăn có xuất xứ từ Indonesia như sa tế, thịt bò, tương ớt, trở thành đại diện cho sambal ẩm thực cho một số nước như Malaysia và Singapore.


Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đến Việt Nam Booking đặt vé máy bay đi Indonesia giá rẻ để khám phá và thưởng thức những món ăn tuyệt vời ở đất nước nghìn đảo này.


Bên cạnh đó bạn còn có thể đặt vé máy bay đi Bali giá rẻ để khám phá Bali hoặc vé bay đi Jakarta hay vé máy bay đi Denpasar hay vé máy bay đi Surabaya hay vé máy bay đi Yogyakarta …đây là những điểm du lịch phổ biến ở Indonesia.

Các bài khác cùng chuyên mục: