Momen xoay trong động cơ mô tơ điện của may tron be tong tai Ha Noi không đồng bộ được tạo nên do kết quả ảnh hưởng tương hỗ giữa các dòng điện cảm ứng trong cuộn dây roto và từ trường quay của cuộn dây stato. Momen quay sẽ không được làm ra nếu mạch trong các cuộn dây bị đứt. Động cơ mô tơ điện khi đấu điện vào không quy và momen khởi động không sinh hoạt có rất lý do.


Có 3 lý do hay thấy dẫn đến mo to dien không khởi động. Đầu tiên là khả năng bị đứt một trong ba dây dẫn hoặc trên đường dây mang tới trong các khí cụ điện khởi động khiến mô tơ điện không thể khởi động được. Mô tơ điện rất hay bị đứt một trong ba cuộn dây pha stato của động cơ khi đấu sao hoặc 2 pha khi đấu tam giác cũng là nguyên nhân dẫn đến không làm việc. Cuối cùng, trường hợp nặng là khi mô tơ bị đứt hai hoặc cả 3 pha cuộn dây roto ruột quấn.

Có rất nhiều cách kiểm tra động cơ mô tơ điện không khởi động được khi không tải. Khi ta đóng mạch điện đầu nổ nghe thấy tiếng kêu điện từ nhưng động cơ điện không xoay. Lấy tay xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ, động cơ điện xoay lờ đờ. Ta có khả năng xác định được động cơ điện đứt một pha khi đấu sao, hai pha còn lại chỉ có từ trường đập mạch nên xoay theo chiều của lực ảnh hưởng ban đầu.

Ngoài ra, có thể dùng Ampe kềm, cặp Ampe kềm vào pha. Pha nào không có dòng điện là pha đó bị đứt mạch trên đường dẫn hoặc trong cuộn dây của mô tơ điện. Tách riêng động cơ điện và dây để xem xét.

Các bộ phận, linh kiện và phụ tùng của mô tơ điện hay thiết bị cho xây dựng như giá xe cải tiến, xe rùa, đầu nổ,..luôn có sẵn hàng để đáp ứng nhu cầu sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng cho quý khách hàng. Công ty TNHH & TM Vạn Thuận Thành là địa chỉ uy tín phân phối các thiết bị máy xây dựng. Mọi thông tin chi tiết và báo giá sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH VÀ THƯƠNG MẠI VẠN THUẬN THÀNH
Địa chỉ: Số 66 - đường Vành đai 3 - Tổ 13 - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
Tell: 043.6454.595 - Fax: - Hotline: 0937.868.387

Các bài khác cùng chuyên mục: