Có thể. Ông ta là luật sư, tất nhiên là rất rành về luật. Ông ta lại đang chuẩn bị trở lại tranh cử ghế Chủ tịch Barca. Mà khi một nhân vật cấp cao dính vào scandal, câu hỏi đầu tiên luôn là ai được lợi từ scandal ấy? Nếu vậy thì Laporta tất nhiên đáng ngờ nhất.

Đấy cũng có thể là Real Madrid. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha tin là Barca kéo họ “chết chùm” trong vụ mua bán cầu thủ vị thành niên. Vậy thì đâu còn gì để nhẹ tay với nhau nữa. Real từng đề nghị những món tiền khủng khiếp để chiêu mộ Neymar. Nhưng Santos không bán cho họ mà bán cho Barca, tất nhiên số tiền ấy phải... khủng tương đương. Khơi lại những việc ấy không khó. Bartomeu đã tuyên bố “có kẻ vượt qua lằn ranh màu đỏ”. Ai là kẻ mà ông muốn ám chỉ? Joan Laporta hay Florentino Perez?
>> Thông tin các giải bong da y mới nhất
>> Cách du doan bong da chính xác
Có thể thấy Laporta đang trên đường trở lại chiếc ghề quyền lực nhất Nou Camp theo đúng cách mà Perez đã đi trong lần trở lại tranh cử chức Chủ tịch Barca. Ngày ấy, Ramon Calderon cũng dính vào một rắc rối liên quan đến tài chính. Không còn cách nào khác, Calderon đành từ chức. Predrag Mijatovic thừa hiểu mình không còn vai trò gì nên cũng từ chức theo. Gần đến ngày tranh cử, các ứng viên lần lượt rút lui vì không ai đủ tài chính và bản lĩnh chính trị như Perez. Bây giờ, kịch bản tương tự đang lặp lại ở Barcelona. Người khôn học ở kẻ thù chăng?

Nhưng bất chấp cơn khủng hoảng ấy, Barca vẫn đang là đội bóng duy nhất ở Tây Ban Nha còn khả năng “ăn 3”. Thật vậy. Ở Cúp Nhà vua, Atletico đã loại Real và chính Barcelona thì loại Atletico. Tại La Liga, khoảng cách giữa họ chỉ đang là 1 điểm (sẽ thành 4 nếu Real hạ Sevilla trong trận đấu bù sáng nay), nhưng cuối tuần này sẽ là trận derby Madrid. Mà Real 5 trận gần đây có thắng được Atletico đâu.

Mọi thứ đang xoay chuyển lạ kỳ. Atletico giờ rất sợ Barca, còn Barca sợ Real, nhưng Real lại sợ Atletico. Chính HLV Carlo Ancelotti đã thừa nhận Atletico là “đối thủ nguy hiểm nhất châu Âu”. La Liga còn đến 17 vòng, quá đủ cho một cuộc lật đổ, nếu nhớ lại mùa trước kết cục La Liga cũng chỉ được định đoạt ở những vòng đấu chót.

Đâu là mấu chốt trong sự trở lại của Barca, khi họ thắng trận thứ 8 liên tiếp? Chính là Messi. Nếu anh là người tạo ra nút thắt, chỉ có mình anh biết cách cởi nó. Trong tất cả những trận đấu trong năm 2015, Messi đều chơi với quyết tâm tuyệt vời. Mối quan hệ giữa Messi và Luis Enrique tất nhiên không tốt, nhưng sự chuyên nghiệp giúp họ tạm thời lùi một bước. Messi muốn mình luôn là số một, nhưng anh sẵn sàng để Neymar giữ vai trò lĩnh xướng trong nhiều tình huống cụ thể. Enrique muốn khẳng định uy quyền của HLV, nhưng ông đã lên báo và dành cho Messi những lời có cánh. 8 trận thắng liên tiếp là một thành tựu, đừng quên kỷ lục của Pep Guardiola tại Barca cũng chỉ là chuỗi 11 trận thắng và ông làm điều ấy trong mùa bóng đầu tiên.

Luis Enrique và Lionel Messi không phải bạn bè, nhưng chừng nào họ còn biết đặt tập thể lên hàng đầu, hướng đến mục tiêu chung, chừng ấy đội bóng sẽ còn yên bình.
Xem ngay tin nhanh the thao} trong ngày

Các bài khác cùng chuyên mục: