Sử dụng điều hòa lâu ngày thì chúng ta sẽ cảm nhận được mùi rất khó chịu được phát ra từ điều hòa, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới môi trường sống cũng như làm việc của chúng ta. Vậy nên bài viết này sẽ chia sẻ cho độc giả biết về các tạo hương thơm với không khí khi dùng điều hòa
Nhiều chị em nội trợ cũng như dân văn phòng – những người thường xuyên tiếp xúc với điều hòa thường hay than phiền mùi khó chịu trong căn phòng khi sử dụng điều hào một thời gian vậy làm sao để có thể ngăn mùi hương khó chịu này được? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số mẹo nhỏ đê bạn có không gian sống thoải mái hơn.


Nhiều người khi gặp phải trường hợp mùi khó chịu do điều hòa gây nên, biện pháp đầu tiên mà họ chọn lựa chính là sử dụng các bình xịt hay hương liệu tổng hợp để xua đi mùi khó chịu từ chiếc điều hòa thân thương. Đây cũng là một biện pháp mà các bạn có thể áp dụng song đây chỉ là biện pháp tạm thời, một số trường hợp mùi có thể nặng hơn do sự pha trộn hỗn tạp của hai loại mùi gây sự khó chịu hơn cho người sử dụng.


Về lâu về dài thì chị em nên áp dụng thử một số biện pháp vô cùng tự nhiên sau đây nhé:


1. Trồng cây trong nhà:

Đây là biện pháp vô cùng tiện lợi bạn vừa có cho mình một không gian sống xanh vô cùng ấn tượng đồng thời có thể loại bỏ hết mùi hôi khó chịu do điều hòa thải ra trong quá trình hoạt động.

Theo quan niệm phong thủy thì cây xanh cũng là một trong những yếu tố giúp bạn có một môi trường sống mang nhiều tài lộc.
2. Sử dụng hoa khô, tinh dầu:

Đây đều là những hương liệu tự nhiên vô cùng tốt, thân thiện với môi trường, đồng thời một số còn là dược liệu quý cho tâm hồn của gia chủ nữa đấy.

Với hoa khô, bạn có thể để ra những cái bát, hay những túi vải màu sắc treo khắp nhà, mùi hương tuyệt diệu từ những cánh hoa có thể xua đi cái khó chịu do điều hòa tạo ra.

Với tinh dầu, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có cho mình một lò đốt tinh dầu hay máy xông tinh dầu, không khí tràn ngập mùi hương của thảo mộc có thể làm bạn thư thái hơn đồng thời sẽ không còn mùi hôi từ điều hào tỏa ra nữa.

3. Vỏ cam, quýt:

Đây đều là những thực phẩm vô cùng sẵn có trong nhà bếp, sau khi sử dụng, bạn đừng vội vứt đi những chiếc vỏ tươi rói nhé, đây sẽ là công cụ vô cùng tiện lợi cho việc khử mùi điều hòa đấy ạ.


Bạn có thể đặt chúng trong nước sôi để tạo mùi hương tươi mới trong phòng bếp. Bạn cũng có thể để vỏ của những loại cây trên vào túi hút bụi và sử dụng chúng để hút bụi thảm trong lần sử dụng tiếp theo.

Tags: bảo dưỡng điều hòa, sua dieu hoa

Các bài khác cùng chuyên mục: