Sử dụng mỹ phẩm trang điểm kém chất lượng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc móng tay của chúng ta bị ố vàng. Các hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ làm hư tổn bề mặt móng, vì thế hãy tìm ra cho mình cách làm sạch móng hiệu quả nhé !


Có rất nhiều cách làm móng tay sạch khác nhau Dưới đây là một vài cách hiệu quả nhất mà cực đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà


Nước chanh


Đây là nguyên liệu tẩy rửa rất hiệu quả. Với cách tẩy trang móng này, bạn đổ vào chén cỡ vừa đó một tách nước cốt chanh tươi hòa lẫn với 1 tách nước nguyên chất.


Ngâm móng vào trong dung dịch khoảng 15 phút, cứ làm như vậy ít nhất hai lần mỗi tuần để đem lại kết quả đáng kinh ngạc. Nếu muốn, bạn có thể dùng cả vỏ chanh chà xát lên móng và vùng da xung quanh. Cuối cùng, bạn rửa sạch lại với nước ấm.


Bột nở (Baking Soda)


Trong bột nở có chứa thành phần có khả năng tẩy trắng hiệu quả. Hòa lượng bột nở với tỉ lệ cân bằng với nước trong một cái chén để tạo thành hỗn hợp sệt vừa phải.


Bước tiếp theo là chà xát hỗn hợp lên móng và để như thế trong khoảng 30 phút. Bạn đừng lo ngại về quỹ thời gian, bởi điều quan trọng chính là hiệu quả mà nó mang lại. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước ấm.


Kem đánh răng


Kem đánh răng được tạo ra nhằm đánh tan các vết ố hay mang bám vàng trên răng, cho hàm răng sáng bóng. Vì thế, nó cũng có tác dụng tẩy trắng móng. Bằng cách này, bạn có thể dùng bản chải đánh răng để thoa một lượng nhỏ kem đánh răng lên móng.


Bắt đầu chà xát nhẹ lên những vùng móng bị ngả màu và đặc biệt nên chú ý đến những vùng da nhạy cảm xung quanh móng và vùng biểu bì. Cuối cùng rửa sạch móng bằng nước ấm.

Các bài khác cùng chuyên mục: