Có nhiều cách trị nám. Những nhằm giảm thiểu sự xuất hiện của biến màu để nó là ít thấy. Như nám không gây ra bất kỳ biến chứng sức khỏe, các phương pháp điều trị thường mỹ phẩm.

Điều trị nguyên nhân gây nám da

Nếu da của bạn được gây ra bởi một điều kiện hoặc các loại thuoc tri nam nhất định, có khả năng là nó có thể được điều trị bằng cách làm cho một số thay đổi. Ví dụ khi ngừng thuốc bạn có thể đảo ngược nám. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên làm điều này mà không cần lời khuyên của bác sĩ vì nó có thể gây ra các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng. Bác sĩ có thể đề nghị một loại thuốc để điều trị tình trạng của bạn để tránh nám.

Nếu nám của bạn được gây ra bởi một hệ thống miễn dịch suy yếu, điều quan trọng là bạn phát hiện ra những gì đang gây ra điều này càng sớm càng tốt. Một khi bạn biết những gì đang gây ra hệ thống miễn dịch của bạn trở nên yếu, nó có khả năng là bằng cách xử lý tình trạng này, bạn sẽ đảo ngược nám của bạn.

Nếu bạn đang bị suy dinh dưỡng hay chế độ ăn uống của bạn là thiếu một số vitamin và khoáng chất, nám của bạn có thể được điều trị bằng cách cải thiện này. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn một cách trung thực về thói quen ăn uống của bạn. Họ có thể đề nghị một chế độ ăn uống, có thể đảo ngược tình trạng da của bạn hay cho bạn bổ sung để thay thế bất kỳ chất chế độ ăn uống của bạn là thiếu.

Mặt nạ hóa học cho nám da

Lột da hóa chất thường được sử dụng để điều trị nám. Một chất được áp dụng cho khuôn mặt của bạn để bóc lớp trên cùng của da. Càng vỏ đi càng giảm sự xuất hiện của nám của bạn sẽ được. Tuy nhiên, vỏ sâu hơn cũng thực hiện nghiêm trọng hơn nhiều tác dụng phụ và có thể, trong một số trường hợp, làm trầm trọng thêm sự đổi màu da. Lột da hóa học không thể chữa trị nám da mặc dù họ có thể làm giảm sự xuất hiện của nó làm cho nó không gây chú ý cho người khác.

Thuôc trị nám cho da

Thuôc trị nám da là một cách khác để loại bỏ các lớp trên cùng của da để giảm sự xuất hiện của nám. Da được lấy ra bằng một thiết bị cơ khí sử dụng ma sát. Điều này có thể thành công trong việc làm giảm sự xuất hiện của nám. Tuy nhiên, nó có thể để lại những khuôn mặt đỏ trong vài tháng như da lành. Thuôc trị nám có tác dụng hạn chế vì nó chỉ có thể loại bỏ một số tiền nhất định của làn da. Nếu quá nhiều da được lấy ra, bạn có thể để lại sẹo.

Điều trị nám bằng tia laser da

Laser điều trị cũng là một cách phổ biến làm giảm sự xuất hiện của nám. Một tia laser được hướng vào da để loại bỏ lớp trên cùng của mình và thúc đẩy sự phát triển của làn da khỏe mạnh ở chỗ nó. Laser điều trị da có thể có hiệu quả tuy nhiên, nó cũng mang những nguy cơ để lại bạn với bỏng, và có thể làm trầm trọng thêm sự đổi màu da nếu qua sử dụng.

Kem trị nám cho da

Các loại kem chua nam da có thể được sử dụng để làm giảm sự xuất hiện của nám. Chúng được áp dụng cho da bị ảnh hưởng để tẩy khu vực và làm cho nó xuất hiện nhiều hơn như màu da bình thường của bạn. Đây có thể được mua tại các quầy mặc dù đối với các loại kem trị nám da hiệu quả nhất, bạn sẽ cần phải có toa. Nó có thể mất một thời gian dài để tìm ra loại kem làm sáng da phù hợp nhất với làn da của bạn. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, nó có thể được tốt hơn để sử dụng các loại kem thảo dược, trong đó ít có khả năng gây kích ứng da.

Các bài khác cùng chuyên mục: