Phương pháp áp lạnh là một thủ tục thông thường để điều loại bỏ nám mà không cần đến thuoc tri nam hay những loại kem khác. Nó liên quan đến sự đóng băng của các tế bào da thực hiện tiếp theo tan giá. Nó thường được sử dụng như là một kết quả của chi phí thấp của nó, mặc dù kết quả của nó thường là tạm thời.

Thủ tục

Mục đích của phương pháp áp lạnh trong điều trị nám là để đóng băng các tế bào da bị đổi màu khiến chúng trở nên hư hỏng khi họ tan. Nitơ lỏng được áp dụng cho da thực và nhiệt từ làn da của bạn sau đó chuyển đến nitơ gây ra nó để đun sôi và bốc hơi.

Thuôc tê cục bộ được áp dụng cho các khu xử lý để ngăn cản bạn cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình. Việc điều trị thường được thực hiện trên cơ sở ngoại trú mặc dù trong một số trường hợp, bạn có thể yêu cầu gây mê toàn thân và ở lại qua đêm.

Các ứng dụng của nitơ lỏng khác nhau tùy thuộc vào kỹ thuật sử dụng. Các phương pháp phun là hình thức phổ biến nhất của ứng dụng. Một vòi phun được tổ chức khoảng 1 cm từ khu vực này và nitơ được rải ra cho đến khi hình thức băng. Điều này được lặp đi lặp lại cho đến khi toàn bộ vùng điều trị được đông lạnh.

Một phương pháp để áp dụng là phương pháp que thăm. Đây là kỹ thuật ban đầu, trong đó sử dụng một điền đơn cotton để nhấn nitơ lỏng cho da. Đây không phải là hiệu quả như các phương pháp khác như nitơ không duy trì nhiệt độ mát mẻ của nó.

Các thủ tục ứng dụng hiện đại nhất là thủ tục. Này sử dụng một đầu dò để đóng băng khu vực và sau đó tiến hành các nhiệt sử dụng một tập tin đính kèm đồng. Trong khi đây là công nghệ hiện đại nhất nhiều học viên tìm thấy nó quá tốn thời gian và phiền toái và kết quả là thích phương pháp phun thời gian.

Làm thế nào phương pháp áp lạnh Làm việc cho nám da

Khi các tế bào da của bạn đã được đông lạnh bằng nitơ lỏng, họ bắt đầu làm tan rất chậm khiến nước và nước đá để vượt qua các màng tế bào và gây tổn hại các tế bào. Các tế bào da chết sau đó gây ra viêm. Điều này loại bỏ các tế bào bị đổi màu cho phép các tế bào mới phát triển ở vị trí của họ.

Các biến chứng của phương pháp áp lạnh

Phương pháp áp lạnh để trị nám da có một số biến chứng, cần được xem xét trước khi quyết định phải trải qua các thủ tục.

Ngay sau khi áp lạnh bạn có thể gặp một số đau đớn như mụn hình thành. Bạn cũng có thể có một nhức đầu cho một thời gian sau khi các thủ tục. Những tác dụng phụ có thể được điều trị bằng các thuốc giảm đau chống.

Có biến chứng khác của phương pháp áp lạnh, mà không xuất hiện ngay lập tức sau khi làm thủ thuật. Khu vực điều trị có thể bị lây nhiễm trong quá trình phục hồi. Nếu bạn tin rằng bạn có thể bị nhiễm trùng, bạn nên tìm cách điều trị ngay lập tức để hạn chế bất kỳ sẹo. Bạn cũng có thể gặp một số chảy máu từ các vùng điều trị da.

Biến chứng lâu dài có thể bị đổi mầu hơn nữa. Điều này cần được xem xét một cách cẩn thận trước khi trải qua điều trị và có nghĩa rằng bạn nên luôn luôn tìm kiếm một chuyên gia giàu kinh nghiệm. Bạn cũng có thể gặp một mất mát lâu dài của cảm giác ở vùng điều trị do khả năng tổn thương thần kinh.

Ngoài ra còn có các nguy cơ biến chứng vĩnh viễn về nam da khi chữa trị như sẹo hoặc đổi màu vĩnh viễn. Bạn nên luôn luôn đảm bảo rằng bạn đang nhận thức đầy đủ về các rủi ro trước khi trải qua các thủ tục. Bạn cũng nên cẩn thận làm theo những lời khuyên sau khi chăm sóc của bác sĩ để tránh các biến chứng.

Các bài khác cùng chuyên mục: