Chúng ta vẫn biết tới niềng răng là phương pháp phục hình thẩm mỹ tốt nhất hiện nay giúp cho mọi người lấy lại một hàm răng đẹp như mong muốn của mình. Nhưng liệu phương phương pháp niềng răng có hại không? Những tác hại xoay quanh quá trình điều trị liệu có không?
Xin chắc chắn với tất cả mọi người răng phương pháp niềng răng này hoàn toàn vô hại nếu bệnh nhân thực hiện tuân thủ đeo đúng với những chỉ định của bác sĩ. Nhiều trường hợp bệnh nhân không thực hiện đứng theo chỉ định của bác sĩ khi sử dụng mắc cài niềng răng nhưng không vệ sinh răng miệng sạch sẽ khiến các thức ăn tồn đọng lại và có thể sẽ dẫn tới tình trạng sâu răng, nhưng không phải ai cũng mắc phải, thồng thường khi tới nha khoa để tái khám các bác sĩ sẽ kiểm tra và giúp bạn làm sạch sẽ lại răng miệng.
Không những không có hại phương pháp này còn có lợi rất nhiều đối với bạn bởi ngoài việc giúp bạn lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ của mình phương pháp này còn giúp bạn có một khớp cắn trùng khớp với nhau, cá răng được sắp xếp đều hơn giúp cho việc vệ sinh răng miệng được dễ dàng và sạch hơn do đó răng miệng của bạn sẽ luôn được bảo vệ và chắc khỏe nhất.
Nhắc tới vấn đề ăn uống thì một điều chắc hẳn những bệnh nhân niềng răng rất muốn biết đó khi niềng răng nên ăn gì? Đối với những bệnh nhân chỉnh nha cần tránh ăn những đồ cứng như mía, cắn xương, hoặc ăn táo và cà rốt. Khi ăn những thức ăn này sẽ làm cho các mắc cài bị hư hai nặng, thậm chí còn có thể làm sút các mắc cài ra và đâm vào vùng lợi của bạn làm bạn bị chấn thương.
Nguồn: Niềng răng có hại không ?

Các bài khác cùng chuyên mục: