Tẩy trắng da mặt bằng thuoc tri nam là một trong những phương pháp điều trị phổ biến nhất. Đây là kết quả của một thực tế rằng các loại kem có sẵn trên NHS theo toa và có thể mang lại với giá rẻ hơn các quầy. Trong khi các loại kem tẩy trắng không chữa nám chúng có thể được sử dụng để làm giảm sự xuất hiện của biến màu.

Làm thế nào để tẩy trắng da mặt bằng thuôc

Thuoc tri nam có thể gây hại nếu sử dụng không đúng và do đó nó được khuyến nghị là nên nói chuyện với bác sĩ của bạn, những người sẽ có thể tư vấn cho bạn về cách sử dụng nó và cho nó nên được sử dụng trong bao lâu. Kem tẩy trắng có sẵn trên toa tuy nhiên một số nhãn hiệu có thể được mua tại các quầy nếu bạn thích để làm như vậy.

Những gì được sử dụng để tẩy trắng nám da

Các loại thuôc tẩy trắng phổ biến nhất theo quy định để điều trị nám da. Nó thường được sử dụng trong một tỷ lệ phần trăm lên đến 2% nhưng có thể được quy định ở nồng độ lên đến 4%. Thuoc tri nam làm việc bằng cách ngăn chặn việc sản xuất melanin. Điều này dẫn đến sự sụt giảm trong sản xuất sắc tố da và sự sụp đổ của các melanin hiện có.

Làm thế nào để sử dụng thuôc tẩy trắng

Bạn nên luôn luôn làm một bản vá thử nghiệm nhỏ ít nhất 24 tiếng trước khi áp dụng thuôc cho toàn bộ khuôn mặt của bạn. Nếu việc trị nám da này có ngứa hoặc khó chịu xảy ra, bạn không nên sử dụng các loại thuôc và nên nói chuyện với bác sĩ về lựa chọn thay thế.

Bạn nên luôn luôn áp dụng thuoc tri nam để làm sạch và khô da và nên áp dụng như đã hướng dẫn, hoặc bởi các bác sĩ kê đơn hoặc bằng các thông tin trên hộp. Các hướng dẫn này là bình thường để áp dụng một lượng nhỏ thuoc vào vùng điều trị 2 lần một ngày và để chà xát cho đến khi nó đã hoàn toàn thâm nhập vào da. Bạn nên cố gắng tránh để thuôc tiếp xúc với da màu bình thường và nên rửa tay kỹ sau khi sử dụng nó. Bạn nên luôn luôn chờ đợi một vài phút trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm nào khác để làn da của bạn, bao gồm cả trang điểm hay kem chống nắng.

Tác dụng phụ của thuôc này khi sử dụng

Có rất ít tác dụng phụ và hầu hết các bệnh nhân sử dụng nó mà không có bất kỳ biến chứng. Bạn có thể gặp một số kích ứng da nhẹ như ngứa, đau nhói, và đỏ. Nếu các triệu chứng này không biến mất trong vòng một khoảng thời gian ngắn, bạn nên ngừng sử dụng các loại thuôc và thử các phương pháp thay thế để điều trị của bạn.

Người ta tin rằng việc sử dụng kéo dài có thể làm cho da trở nên mỏng hơn. Điều này có nghĩa là sau khi sử dụng kéo dài nam da của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn khi làn da của bạn có thể nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

Trong trường hợp hiếm hoi, một số người có một phản ứng dị ứng với thuôc. Này trình bày với đốt nặng, ngứa, viêm, và sự xuất hiện của một lớp vỏ hoặc đổi màu trên vùng điều trị. Nếu đây là trường hợp, bạn nên ngừng sử dụng thuoc tri nam ngay lập tức và tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Các bài khác cùng chuyên mục: