Những lời khuyên về cách ăn để giảm cân nhanh như ăn kiêng đúng khoa học, không nhịn ăn và không ăn vặt dường như là đúng ở mọi trường hợp và mọi thân hình.
>> ăn giảm béo
Nhưng dường như mọi người lại có xu hướng đi ngược lại những mách nước về cách ăn để giảm cân nhanh và hiệu quả này. Bởi vì phần đa mọi người đều có suy nghĩ là chẳng có cách nào có thể rút bớt cân nặng nhanh chóng hơn là việc ngừng cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Không có cung thì cầu khi đó phải vận dụng tối đa mọi những gì còn lại để hoạt động và do đó mỡ thừa khi cơ thể bị bỏ đói lâu ngày sẽ được dịp phát huy tác dụng nhanh chóng. Mang quan niệm sai lầm này vào con đường tìm lại vóc dáng khiến nhiều người dở khóc dở cười.
Tiêu biểu cho trường hợp này là ví dụ điển hình từ chị dâu họ của tôi. Người chị nếu xét về tổng thể cũng không đến nỗi quá béo nhưng lại bị ám ảnh cân nặng nên quyết định “treo giò” dạ dày trong 1 tháng. Kế hoạch vạch ra là chỉ uống nước, không ăn, cùng quẫn lắm mới ăn ít rau lót dạ mà thôi thế nhưng chưa kịp biến mộng tưởng thành thực tiễn thì chị tôi đã được phen xanh mặt khi đến ngày thứ 5 không chịu được nữa ăn liền 3 bát cơm khiến bụng đau dữ dội phải đưa đi cấp cứu ngay. Bác sĩ kết luận bị đau dạ dày cấp do để dạ dày rỗng rồi lại không chú ý nạp nhiều đồ ăn khiến bao tử tổn thương dẫn đến đau thắt.
Trên thực tế thì không riêng chị họ tôi giảm béo bằng cách nhịn ăn này mà thực tế còn khá nhiều người vẫn đang ngày đêm kiên trì thực hiện cách này. Có thể hậu quả chưa xuất hiện nên họ vẫn còn hào hứng với lối đi ngược đời này nhưng chắc chắn tương lai không xa sẽ phải trả giá đắt. Vì vậy thay cho việc nhịn ăn thì ta hãy ngừng ngay thói quen ăn vặt, ăn đồ ăn nhanh và chứa nhiều dầu mỡ thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả hơn là việc cố ép mình nhịn ăn trong một thời gian dài.
Không chỉ việc ngừng tuyệt đối chế độ nhịn ăn mà nếu như đã quyết định áp dụng theo thực đơn ăn kiêng khoa học thì cũng nên tính toán kỹ việc bổ sung đầy đủ và hợp lý những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đừng để thiếu hụt bất cứ chất nào trong cơ thể vì bạn biết đấy, sự tồn tại của các chất trên đời này đều có công dụng riêng thậm chí cả chất béo cũng vậy vì thế đừng cố gắng làm theo những cách cực đoan khiến cơ thể mình bị tổn thương. Rốt cuộc lại tự mình hại mình mà thôi.
THam khảo : an kieng de giam can | ăn thế nào để giảm cân

Các bài khác cùng chuyên mục: