Đau đầu có thể là tín hiệu kêu cứu tự nhiên của cơ thể

Rất nhiều chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu nặng có liên quan mật thiết đến cảm xúc hoặc áp lực trong cuộc sống. Một khi người bị đau đầu hiểu rõ được mối quan hệ này, đồng thời tích cực tìm các biện pháp để tiêu trừ áp lực, chứng đau đầu cũng sẽ theo đó biến mất.

Chứng đau nửa đầu có tính di truyền

Một nghiên cứu mới đây của Hà Lan đã chỉ ra, nếu trong gia đình bạn có 1 người mắc chứng đau nửa đầu thì tỉ lệ mắc chứng bệnh này của bạn sẽ tăng thêm 56%. Theo các chuyên gia, điều này có khả năng liên quan đến nồng độ thấp các chất hoá học trong não bộ của các thành viên trong gia đình như huyết thanh…

Chứng đau đầu trong kỳ nghỉ

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến chứng đau đầu trong kỳ nghỉ. Do kỳ nghỉ phá vỡ quy luật sinh hoạt hàng ngày, không kịp thời bổ sung nước cho cơ thể khiến mất nước, từ đó dẫn đến chứng đau đầu. Nguyên nhân thứ hai, có thể do việc du lịch ngoài trời trong kỳ nghỉ dẫn đến chứng đau đầu do thời tiết, khí hậu. Nhiệt độ cao, khí áp thấp có thể khiến chứng đau đầu nghiêm trọng hơn. Khi nhiệt độ tăng lên 9 độ, chứng đau đầu có thể tăng thêm 7.5 %.

Nhiều bệnh lý đau đầu chưa tìm được nguyên nhân

Năm 2014, đau nửa đầu trở thành một trong những điều kì bí nhất của giới y khoa. Các bác sĩ và nghiên cứu sinh không thể tìm được nguyên nhân cũng nhưng phương pháp đặc trị cho bệnh đau nửa đầu. Điều tốt nhất bạn có thể làm là nên sớm chữa bệnh để giảm nhẹ triệu chứng và các tái hại của bệnh.

Có đến 14 chứng bệnh đau đầu khác nhau


Những thông kê về bệnh đau đầu cho thấy, đây là biểu hiện bệnh lý không hề đơn giản. Đôi khi chúng đơn thuần chỉ là những cơn đau nhưng cũng có thể là các bệnh lý phức tạp khác. Có thể chỉ ra đên 14 bệnh lý liên quan đến chứng đau đầu như: đau đầu căng thẳng, đau đầu do thực phẩm, đau đầu chùm, đau nửa đầu migraine, đau đầu vai gáy, đau đầu do thời tiết, đau đầu do huyết áp thấp…

Người mắc bệnh đau đầu có thể chuyển thành dạng kinh niên

Không bất ngờ với thống kê này, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh đau đầu sẽ chuyển sang những biểu hiện kinh niên nếu không được điều trị sớm. Gần như rất nhiều cơn đau đầu sẽ lặp lại thường xuyên hơn nếu không có sự quan tâm điều trị của bạn. Biểu hiện của bệnh sẽ nặng hơn khi tuổi tác lớn dần lên.

Các bài khác cùng chuyên mục: