Niềng răng là gì? Niềng răng là phương pháp điều trị sử dụng các mắc cài được gắn trên mặt răng giúp di chuyển, sắp xếp răng ngay ngắn hơn mang tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn. Phương pháp niềng răng giúp điều trị các bệnh răng miệng như: răng thưa, răng hô, răng móm, răng lệch lạc,…
Khi nào thì nên điều trị niềng răng?
Trước đây theo quan niệm thì thời gian điều trị niềng răng thích hợp nhất là từ 10 – 18 tuổi, bởi đây là giai đoạn pháp triển đã thay hết răng vĩnh viễn đồng thời cũng là giai đoạn phát triển của cơ thể con người. Các bác sĩ thường sẽ dựa trên sự phát triển này để điều chỉnh giúp cho thời gian điều trị nhanh và hiểu quả điều trị tối đa nhất. Nhưng với sự phát triển và cải tiến của các khí cụ do đó mà ở độ tuổi nào chỉnh hình cũng đạt hiệu quả tối đa.
Những loại mắc cài trong niềng răng chỉnh nha:
  • Niềng răng inox: phương pháp niềng răng cổ điển với các khí cụ mắc cài đều được làm bằng inox.
  • Niềng răng sứ: phương pháp này được xem là phương pháp thẩm mỹ với các mắc cài bằng sứ có màu sắc giống như răng thật của bạn.
  • Niềng răng trong suốt: phương pháp này không sử dụng các mắc cài mà sử dụng các khay trong suốt để di chuyển các răng như mong muốn.
  • Niềng răng mặt trong: đây là phương pháp thẩm mỹ nhất bởi các mắc cài được đặt vào bên trong mặt răng để điều trị.
Giá điều trị niềng răng là bao nhiêu?
Chi phí niềng răng cho đến này đều phụ thuộc vào bạn lựa chọn một trong những loại mắc cài trên, mỗi lại mắc cài đều có mức chi phí khác nhau. Mắc cài càng thẩm mỹ và phức tạp chi phí càng cao.
Nguồn: Niềng răng là gì ?

Các bài khác cùng chuyên mục: