Niềng răng mắc cài mặt lưới hay còn gọi là phương pháp niềng răng mặt trong là phương pháp điều trị niềng răng thẩm mỹ nhất hiện nay. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi điều trị với phương pháp niềng răng này bởi tất cả các khí cụ đều nằm ở mặt trong của răng được môi chính vì vậy người giao tiếp khó có thể nhận ra.
Niềng răng mặt trong là phương pháp cũng sử dụng lực kéo để giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn giúp tạo cho khớp cắn trở nên chính xác nhất. Khi đó bệnh nhân sẽ có một hàm răng chắc khỏe và đẹp hơn trông thấy.
Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mặt trong
Những ưu điểm của phương pháp này là:
Đối với những bệnh nhân yêu thích cái đẹp thì đây được xem là một trong những phương pháp được mong đợi nhất, với yếu tố thẩm mỹ hoàn hảo nhất đem đến cho bệnh nhân một cảm giác tự tin, không e ngại trong giao tiếp của mình. Phương pháp này cũng như các phương pháp mắc cài thông thường đều sử dụng các khí cụ mắc cài bên trong giúp di chuyển răng đạt được hiểu quả tốt nhất trong điều trị
Nhược điểm của phương pháp niềng răng mặt trong
Nhược điểm của phương pháp này chính là thời gian điều trị, nếu so sánh với phương pháp niềng răng mặt ngoài thì phương pháp này sẽ lâu hơn. Đồng thời với những mắc cài ở bên trong kiến cho việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn. Đồng thời các dây cung nằm ở bên trong cung hàm do đó nó sẽ khó chịu, có một số bệnh nhân còn thắc mắc liệu nieng rang co dau khong ? Thực ra là có vì thương lưỡi sẽ động tới các mắc cài làm lưỡi sẽ bị tổn thương.
Nguồn: Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mặt trong

Các bài khác cùng chuyên mục: