Benh sui mao ga o nam gioi có thể dẫn tới ung thư dương vật, nếu tổn thương lan rộng bạn cần đi xét nghiệm HIV bởi đây là biểu hiện của tình trạng suy giảm miễn dịch. Bởi bệnh sùi mào gà là benh xa hoi lây theo đường tình dục là chủ yếu nên đa phần những bệnh nhân đã được chẩn đoán bị sùi mào gà sẽ được tư vấn làm xét nghiệm HIV.

Các biểu hiện khi mới chớm bị bệnh sau thời gian ủ bệnh 2-9 tháng hầu như khó xác định. Các nốt sùi như những nhú gai không đau hình thành tại cơ quan sinh sản. Nam giới những u nhú thường xuất hiện tại: bao quy đầu, quy đầu, đường niệu đạo, thân dương vật, quanh hậu môn… Những u như này dễ bị chảy máu nếu có những cọ xát, đặc biệt dù chảy máu nhưng cũng sẽ không có cảm giác bị đau.

Hiện nay chữa sùi mào gà chỉ là trị những tổn thương ở những nốt sùi chứ không thể chữa khỏi dứt điểm, nhất là với sùi mào gà ở giai đoạn nặng, tổn thương lớn thì điều trị khó hơn nhiều và rất dễ tái phát. Các cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới là điều trị bằng việc chấm các dung dịch vào nốt sùi hoặc diều trị bằng áp lạnh hay đốt bằng laser. Tuy nhiên tùy vào những vị trí khác nhau mà sẽ có những cách điều trị phù hợp.

Sùi mào gà ở nam giới có thể có những biến chứng như bội nhiễm, hình thành các hạch bạch huyết vùng bẹn, bệnh nếu kéo dài có nguy cao gây ung thư dương vật.

Nguồn: http://phongkhamdakhoathientam.vn/Sui-Mao-Ga/benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi.html

Các bài khác cùng chuyên mục: