THÔNG SỐ TRÊN MCCB MITSUBISHI
Các thông số trên MCCB và ý nghĩa mccb mitsubishi

Nhiều bạn làm kỹ thuật thường thắc mắc các thông số ghi trên MCCB mà không hiểu hết ý nghĩa của chúng, bản thân tôi cũng vậy, ban đầu hay có câu hỏi thông số đó có ý nghĩa thế nào? Sao mỗi hãng lại ghi những thông số khác nhau. Để tìm hiểu chúng ta phải siêu tầm và đọc nhiều tài liệu. Chúng tôi co nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này nên có chút kinh nghiệm chia sẻ với bạn đọc.
– In: dòng định mức: 2, 3, 6, 10, 16, 20, 25, … Với các dòng định mức lớn của các CB lớn như MCCB hay ACB, dòng này sẽ đi kèm với các máy biến áp điện lực có công suất tương ứng. Ví dụ: trạm 200kVA – 315A, trạm 250kVA – 400A, trạm 315kVA – 500A
– Icu viết tắt( ultimated current) là khả năng chịu đựng dòng điện lớn nhất của tiếp điểm CB trong thời gian 1 giây.
Ví dụ Icu = 10kA thì tiếp điểm CB sẽ chịu đựng được dòng điện 10kA trong thời gian 1 giây/ Thông số này cho biết độ bền tiếp điểm của CB. Ngoài thông số này thông số Ics cũng có tính chất tương tự
Một số thiết bị dòng Icu có khả năng chịu trong 3 giây
– Service breaking capacity(%Icu), Ics: khả năng cắt thực tế khi xảy ra sự cố của thiết bị đó, điều này phụ thuộc vào từng nhà sản xuất. VD, cùng là hãng LS(LG cu) có hai loai MCCB, loaị Ics=50%Icu, nhưng cũng có loại Ics=100%Icu, đó là do công nghệ của từng hãng có thể làm được đến đâu.
– Characteristic cuver hay còn gọi là đường cong chọn lọc của CB. Đây chính là thông số quan trong nhất cho việc chọn CB nằm ở vị trí nào cho hệ thống điện. Bạn nên xem kỹ lại các tài liệu nói về đường cong chọn lọc này.
- Số lầ đóng cắt cơ khí cho phép (Mechanical/Electrical Endurance). Ví dụ bạn ngắt CB rồi bật CB lên lại thì gọi là 1 lần đóng ngắt. CB thông thường cũng quy định số lần này. Các MCB có quy định là từ 7500 đến 10000 lần, MCCB thì hơn 10000 lần. ACB thì khỏng 8000 lần tùy theo hãng.
– Icw (Rated short-time) (1s) withstand current: Khả năng chịu dòng ngắn mạch của máy cắt do nhà chế tạo đưa ra ứng với một khoảng thời gian (trong trường hợp này là 1s).

mccb mitsubishi
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân
Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Show room: 4A/34 St.1 - Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An - Bình Dương
Điện thoại : 093 343 0180

Email. levanuyenvn@gmail.com

Fax: 0650 3796512
Email: hoanguyen@khanghuantech.com
nguồn: biến tần

Các bài khác cùng chuyên mục: