Niềng răng là phương pháp duy nhất thẩm mỹ nắn chỉnh lại hàm răng lệch lạc trở thành hàm răng thẳng mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên bệnh nhân cần kiên trì vì đây là giải pháp yêu cầu bệnh nhân phải mang khí cụ trong một thời gian dài.
Vậy niềng răng bao lâu thì hoàn thành?
Việc niềng răng trong bao bao lâu thì còn tùy theo đối tượng niềng là trẻ em hay người lớn và bệnh nhận chọn khí cụ nào để niềng răng. Bên cạnh đó tình hình bệnh lý về răng miệng của bệnh nhân nặng hay nhẹ cũng có ảnh hưởng. Đây chính là những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha.
Nếu đối tượng là trẻ em thì phần xương hàm chưa phát triển hoàn thiện nên thuận lợi cho việc chỉnh nha sẽ nhanh chóng phục hồi hơn. Có trường hợp trẻ niềng răng rất nhanh trong khoảng 1 năm có thể nắn chỉnh xong.
Còn đối với người lớn niềng răng thì thời gian lâu hơn so với trẻ em vì lúc này xương hàm đã phát triển xong nên nắn chỉnh lâu hơn, đôi khi có trường hợp phải nhổ răng.
Còn trường hợp bệnh nhân lựa chọn khí cụ cũng có một phần nhỏ tác động tới thời gian niềng răng.
Với các loại mắc cài thì niềng răng nhanh hơn so với sử dụng khay niềng để niềng răng. Nếu bệnh nhân chọn mắc cài cố định đẻ nắn chỉnh thì thời gian nhanh hơn nhưng không đẹp bằng niềng răng trong suốt. Niềng răng trong suốt có tính năng tháo lắp nên thời gian mang khí cụ lâu hơn nhưng đạt tính thẩm mỹ cao.
Bên cạnh đó niềng răng mặt trong vừa thẩm mỹ và vẫn đảm bảo hiệu quả. Đây là hình thức sẽ được ưu ái của bệnh nhân, tuy nhiên chi phí của niềng răng hết bao nhiêu là vấn đề quan trọng. Mức chi phí hiện nay để niềng răng mặt trong từ 90 đến 120 triệu.
Nguồn: Thời gian niềng răng trong bao lâu?

Các bài khác cùng chuyên mục: