Khi mụn bắt đầu hình thành, bạn nên kiểm soát và hạn chế tình trạng mụn bằng những cách đơn giản từ tự nhiên. Phương pháp sử dụng nước cốt chanh với dưa leo được nhiều người sử dụng.

>>> Phương pháp điều trị sẹo lồi hiệu quả nhất

>>> Trị sẹo lồi bằng laser như thế nào?

Công thức dưa leo và nước cốt chanh trị sẹo mụn

Lấy dưa leo xay nhuyễn và trộn với nước cốt chanh tươi rồi thêm vào hỗn hợp vài giọt tinh dầu trà xanh.

Sử dụng: Thoa hỗn hợp lên mặt và thư giãn trong vòng 20 phút, sau đó lột bỏ lớp mặt nạ giấy rồi massage hỗn hợp nhẹ nhàng quanh mặt rồi rửa mặt lại với nước ấm, sử dụng nước hoa hồng thoa lên mặt để cân bằng da.
Thực hiện thường xuyên những vết sẹo và thâm do mụn để lại sẽ mờ đi nhanh chóng. Tuy nhiên, do trong nước cốt chanh có chứa thành phần axit citric làm mỏng da nên bạn cần lưu ý sử dụng một lượng vừa phải và chú ý bảo vệ da khi ra ngoài ánh nắng cẩn thận.

Những công dụng của phương pháp điều trị sẹo mụn với dưa leo

Dưa leo và chanh là những thành phần hữu ích giúp bạn làm sáng da tự nhiên có tác dụng làm giảm các sắc tố, giúp làm mờ vết thâm và điều trị sẹo mụn. Hai nguyên liệu này rất dễ kiếm nên ai cũng có thể thử sử dụng để giúp làm mờ sẹo mụn.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để bắt tay vào kế hoạch chữa trị sẹo mụn tại nhà. Bao gồm: Dưa leo, chanh tươi, mặt nạ giấy và tinh dầu trà. Vì tinh dầu trà được thêm vào hỗn hợp mặt nạ để tăng cường tính sát khuẩn và mang lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng khi đắp mặt nạ.

Các bài khác cùng chuyên mục: