Chúng ta biết rằng niềng răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao. Nhưng đây là phương pháp thẩm cần thời khá dài mới hoàn thành xong quy trình. Đây cũng chính là lý do nhiều bạn ngần ngại khi niềng răng vì khi ở độ tuổi trưởng thành có thể niềng răng trong 2 năm hoặc trên 2 năm còn tùy thuộc vào từng bệnh nhân.


Có lẽ sẽ có nhiều bạn hi vọng bác sĩ tìm ra cách làm sao có thể rút ngắn bớt thời gian niềng răng lại để các bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng các bạn cần xác định rõ về vấn đề này. Khi các bạn đã trưởng thành thì cơ thể đã phát triển hoàn thiện nên vấn đề nắn chỉnh lại hàm răng của bạn sẽ lâu hơn và thậm chí có thể phải nhổ răng.

Bên cạnh đó niềng răng nhanh hay chậm còn tùy vào tình hình sức khỏe răng miệng của từng bệnh nhân. Người nào có bệnh răng miệng đơn giản thì điều trị nhanh hơn. Nhưng đối tượng nào có hàm răng phức tạp thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

Các bạn cần kiên trì trong việc niềng răng và các bạn luôn luôn nhớ rằng phải đi tái khám đúng lịch hẹn và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả cao trong niềng răng thẩm mỹ.


Sau nhiều ca niềng răng thẩm mỹ thành công thì chúng ta có thể đúc kết ra kinh nghiệm rằng niềng răng càng sớm càng tốt. Đến thế hệ sau các mẹ cần quan sát con mình thật kỹ, nếu phát hiện con mình có vấn đề về răng thì ba mẹ cần đưa con đi khám để có giải pháp can thiệp sớm. Nếu niềng răng cho trẻ sớm sẽ rất thuận lợi tạo đà để có một hàm răng thẳng đều.

Nguồn: Niềng răng có nhanh được không ?

Các bài khác cùng chuyên mục: