Nhiều bạn trẻ có lẽ đều rất thích những loại sinh tố vào mùa hè nóng bức. Đặc biệt các bạn gái muốn làm đẹp và chăm sóc làn da thì rất thích sinh tố dâu tây vừa mát và dâu tây rất tốt cho làn da.
Ngoài công dụng thanh nhiệt ngày hè làm mát cơ thể thì trái dâu tây còn có một công dụng hữu ích mà ít ai biết đến đó là rất tốt cho răng miệng của bạn. Các bạn nữ đã bao giờ nghĩ đến mình sẽ tẩy trắng răng bằng dâu tây chưa.
Hầu như chúng ta chỉ sử dụng dâu tây để làm món ăn vặt hoặc làm sinh tố cho mát và bây giờ các bạn nữ có thể sử dụng dâu tây làm răng trắng hơn với một công thức như sau:


Bạn lấy một quả dâu tây chín và nghiền nhuyễn, sau đó bạn trộn đều dâu tây cùng 1/2 thìa cà phê baking soda. Lúc này bạn đã có một hỗn hợp để tay trang rang và bạn thực hiện thao tác sau:
Bạn bôi đều hỗn hợp này lên hàm răng và để đợi từ 3 – 5 phút. Sau đó bạn vệ sinh lại hàm răng sạch sẽ với kem đánh răng hàng ngày để tránh bị sâu răng. Đây là một trong những cách làm trắng răng tự nhiên mà không lo ngại bị độc hại. Nhưng bạn cần làm kiên trì trong thời gian dài.
Nếu bạn ăn dâu tây nhiều lần trong tuần cũng có thể giúp răng bạn trắng hơn, bởi vì trong trái dâu tây có chứa một loại enzyme có tác dụng làm trắng răng là a-xít malic có lợi cho răng.
Trường hợp nếu răng bạn bị ố vàng nặng thì nên tìm tới giải pháp hiệu quả hơn phương pháp này đó là bạn đến nha khoa để tẩy trắng răng. Như vậy sẽ có hiệu quả hơn cao hơn.
Nguồn: Lợi ích của dâu tây đối với răng miệng

Các bài khác cùng chuyên mục: