Nghề sua dieu hoa tai nha được coi là một nghề khá “hot” nhưng lại là một trong năm nghề nặng nhọc, hiểm nguy và độc hại nhất. Hãy cùng tìm hiểu những khó nhọc, rủi ro và hiểm nguy của nghề sửa điều hòa dưới đây.


1. nguy hiểm về vị trí lắp điều hòa:
Máy điều hòa thường được lắp đặt ở những vị trí treo lửng lơ buộc người thợ điện lạnh phải treo người ra ngoài để làm việc. Nếu như thiếu những thiết bị bảo vệ hay chỉ cần một sai sót nhỏ thì thợ điện lạnh sẽ gặp nguy cơ bị ngã hay thậm trí mạng vong. Một duyên cớ khác là khi lắp đặt máy điều hòa, sau đó vài năm đến bảo dưỡng, sửa sang thì thợ sửa điều hòa lại chủ quan, từ đó dẫn đến những rủi ro hiểm. Theo số liệu thống kê hàng năm thì có khá nhiều thợ sửa điều hòa do không cẩn thận khi làm việc mà dẫn đến tử vong.


2. nguy hiểm bởi sự cố dò gỉ điện:
Những loại điều hòa công suất lớn 3 pha hay công nghệ biến tần inverter nếu bị dò gỉ điện có thể gây tử vong tại chỗ nếu thợ điện lạnh chạm vào điều hòa. Hoặc khi bị điện giật thì bạn sẽ bị bất ngờ tuột tay và ngã xuống. Do đó, thợ sửa điện lạnh cần phải dùng bút thử điện rà trước khi chạm vào máy điều hòa. Một cách khác là bạn có thể dùng lưng ngón tay chạm vào thiết bị. Nếu điện bị dò gỉ thì khi đó, ngón tay bạn chỉ bị co lại chứ không gây hiểm nguy.

Do đó, nghề sửa điều hòa là một nghề khó nhọc, nhọc nhằn, độc hại, và phứa hiểm nguy do chỉ cần một phút sai sót vì thiếu cẩn trọng thì tai nạn có thể xảy ra. Để giảm thiểu rủi ro, người thợ sửa điều hòa cần đặt an toàn lên hàng đầu và nên tham mưu khách hàng chọn vị trí lắp đặt máy điều hòa hiệp, an toàn nhất.

Nguồn: http://dirosatospizza.com/threads/bi...hiemso-1.1564/http://suadieuhoagiare.blogtiengviet.net/

Các bài khác cùng chuyên mục: