Nga là quốc gia mà bạn chọn đến tham quan với chiếc vé máy bay đi Nga của mình. Trước khi đặt chân đến đất nước có nhiều điều thú vị này thì hãy tìm hiểu vài nét về nước Nga ở bài dưới đây.


Sơ lược về nước Nga:
Nga là một nhà nước cộng hoà bán tổng thống, gồm có 83 thực thể liên bang. Nước Nga giáp biên giới với những quốc gia như: Phần Lan, Na Uy, Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan (cả hai đều qua Kaliningrad Oblast), Ukraina,Belarus, Gruzia, Trung Quốc, Kazakhstan, Mông Cổ, Azerbaijan và Bắc Triều Tiên. Nước này cũng có biên giới biển với Nhật Bản (qua Biển Okhotsk) và Hoa Kỳ (qua Eo biển Bering).


Nga có tổng diện tích 17,075,400 km², và là nước có diện tích lớn nhất thế giới, nước Nga bao phủ hơn 1/9 diện tích lục địa của Trái Đất. Nga cũng là một quốc gia đông dân năm ở vị trí thứ 9 thế giới với dâu số tới 142 triệu người. Nga kéo dài toàn bộ phần phía Bắc châu Á và 40% châu Âu, bao gồm 11 múi giờ và sở hữu nhiều loại môi trường và địa hình.

Nga là quốc gia có trữ lượng khoáng sản và năng lượng lớn nhất trên thế giới, và Nga còn được coi là một siêu cường năng lượng.Không chỉ thế Nga còn có trữ lượng rừng lớn nhất thế giới và Những hồ của Nga chứa xấp xỉ 1/4 lượng nước ngọt không đóng băng của thế giới.
Nga đã thiết lập quyền lực và ảnh hưởng khắp thế giới từ thời Đế chế Nga và trở thành nhà nước hợp thành lớn nhất và lãnh đạo bên trong Liên bang Xô viết, nhà nước xã hội chủ nghĩa hợp hiến đầu tiên và được công nhận là 1 siêu cường, đóng vai trò quan trọng trong cuộc thắng lợi của Đồng Minh trong Thế chiến thức II. Và Liên bang Nga được thành lập sau sự giải tán của Liên xô vào năm 1991, nhưng nó được công nhận là sự kế tiếp pháp lý của nhà nước Xô viết.


Nga có nền kinh tế đứng thứ 8 hoặc thứ 9 theo GDP danh nghĩa hoặc đứng thứ 6 theo sức mua tương đương, với ngân sách quân sự danh nghĩa lớn đứng thứ 9 hoặc thứ 3 theo PPP.


Đây là một trong 5 nhà nước sở hữu vũ khí hạt nhân được công nhận và sở hữu kho vũ khí huỷ diệt hàng loạt lớn nhất thế giới. Nga còn là một thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, một thành viên của APEC, G8, G20, SCO và EurAsEC, và là một thành viên lãnh đạo của Cộng đồng Những quốc gia độc lập.


Nhà nước Nga có 1 truyền thống lâu đời và giàu có về nhiều lĩnh vực nghệ thuật và khoa học, cũng như một truyền thống mạnh về công nghệ, gồm cả những thành tựu quan trọng như tàu vũ trụ đầu tiên của loài người.
Địa lý của nước Nga:
Liên bang Nga trải dài trên phần phía bắc của siêu lục địa Châu Á - Châu Âu. Tuy rằng nước Nga chiếm phần lớn khu vực ở Bắc cực và cận Bắc cực nhưng ở đó có ít hơn về dân số, về hoạt động kinh tế cũng như các sự đa dạng vật lý trên một đơn vị diện tích so với phần lớn các khu vực khác của nước Nga, phần lớn diện tích ở phía Nam của khu vực này có phong cảnh và khí hậu đa dạng hơn.


Phần lớn đất đai của nước Nga là những đồng bằng rộng lớn mênh mông, ở cả châu Á và châu Âu, được biết đến như là Siberi. Những đồng bằng này chủ yếu là thảo nguyên về phía nam và rừng rậm về phía bắc, với các tundra (lãnh nguyên) dọc theo bờ biển phía Bắc.


Những dãy núi chủ yếu nằm ở biên giới phía nam, chẳng hạn như Kavkaz (ở đây có đỉnh Elbrus, là điểm cao nhất thuộc nước Nga và châu Âu với cao độ 5,633 m) và dãy núi Altai, cũng như ở phần phía đông, chẳng hạn như dãy Verkhoyansk hoặc Những núi lửa trên Kamchatka. Dãy Ural, là 1 dãy núi chạy theo hướng Bắc - Nam, tạo ra sự phân chia cơ bản giữa châu Âu và châu Á cũng là 1 dãy núi nổi tiếng.
Nga có đường bờ biển có chiều dài hơn 37,000 km dọc theo Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương, cũng như dọc theo Những biển mang tính trong nội địa ít hay nhiều như biển Đen, biển Baltic, biển Caspi.


Một số những biển nhỏ hơn là những phần của Những đại dương như biển Bạch Hải, biển Barents, biển Kara, biển Laptev và biển Đông Siberi là những phần của Bắc Băng Dương, trong khi những biển như biển Okhotsk, biển Bering và biển Nhật Bản thuộc về Thái Bình Dương. Những đảo chính bao gồm mũi Franz-Josef, Novaya Zemlya, quần đảo Tân Siberi, quần đảo Kuril đảo Wrangel và Sakhalin.


Khí hậu ở nước Nga
Khí hậu Liên bang Nga được hình thành dưới ảnh hưởng của nhiều yếu tố xác định. Diện tích rộng lớn của đất nước này và sự xa tách khỏi biển của nhiều vùng dẫn tới một kiểu khí hậu lục địa ẩm và cận Bắc Cực, là một kiểu khí hậu phổ biến nhất ở cả châu Âu và vùng châu Á của Nga ngoại trừ lãnh nguyên và vùng cực đông nam. Những dãy núi ở phía nam ngăn chặn những khối không khí ấm từ Ấn Độ Dương, trong khi đồng bằng ở phía Bắc và Tây khiến nước Nga mở rộng với những ảnh hưởng từ Bắc Cực và Đại Tây Dương.


Trên hầu khắp lãnh thổ Nga chỉ có 2 mùa riêng biệt mùa hè và mùa đông, mùa thu và mùa xuân thường chỉ là những giai đoạn thay đổi ngắn giữa thời tiết cực thấp và cực cao. Tháng lạnh nhất ở Nga là vào tháng 1 (tháng 2 trên bờ biển), tháng ấm nhất thường là rơi vào tháng 7.


Sự chênh lệch nhiệt độ lớn là điều thông thường ở nước Nga. Vào mùa đông, nhiệt độ lạnh ở Nga đi cả từ phía nam tới phía bắc và từ phía tây tới ở phía đông. Mùa hè ở Nga có thể khá nóng và ẩm, thậm chí tại Siberia. Một phần nhỏ của bờ Biển Đen bao quanh Sochi có khí hậu cận nhiệt đới. Các vùng nội địa là các nơi khô ráng nhất ở Nga.


Đặt mua vé máy bay đi Nga ở đâu?
Hiện nay, có rất nhiều đại lý vé máy bay đi Nga trên toàn quốc để bạn chọn lựa đặt mua vé máy bay đi Nga giá rẻ. Vietnam Booking cũng là một trong những đại lý đáng tin cậy nhất mà bạn có thể tìm được những chiếc vé máy bay giá rẻ đi Nga.


Bảng giá vé máy bay đi Nga Aeroflot tham khảo:

Bên cạnh đó tại VietnamBooking bạn còn dễ dàng tìm vé khuyến mai Air Asia hoặc vé máy bay đi Nagoya giá rẻ cùng nhiều loại vé máy bay của các hãng như Tiger Airways, Thai Airways...

Các bài khác cùng chuyên mục: