Mụn hình thành chủ yếu là do tuyến bã nhờn hoạt động mạnh gây dư thừa. Chúng kết hợp với bụi bẩn và da chết hình thành nhân mụn. Trị mụn hiệu quả bằng phương pháp thiên nhiên là cách lựa chọn tốt nhất.

>>> Điều trị mụn thịt giá bao nhiêu?

>>> Trị mụn hiệu quả cho nam như thế nào?

Cách trị mụn hiệu quả bằng tỏi

Mặc dù có thể gây ngạc nhiên với nhiều người nhưng tỏi có tác dụng trị mụn da nhờn hiệu quả. Đó là bởi trong tỏi có chưa rất nhiều lưu huỳnh, giúp những vết mụn nhanh lành hơn.
Để trị mụn hiệu quả bằng phương pháp thiên nhiên nói chung và tỏi nói riêng. Bạn chỉ cần cắt một tép tỏi tươi thành hai nửa và chà xát nhẹ nhàng trên vết mụn của bạn trong 5 phút và rửa sạch lại mặt bằng nước ấm, da bạn sẽ thực sự trở nên đẹp và không còn ảnh hưởng nhiều vì mụn nữa.

Nếu bạn sử dụng tỏi để trị mụn lưng, hãy thực hiện cách này trước khi đi ngủ để tránh mùi hăng của tỏi có thể kéo dài gây khó chịu cho bạn sau khi thức dậy.

Cách trị mụn hiệu quả với Chanh

Chanh rất giàu vitamin C và có tính chất làm se, nhờ vậy chúng giúp làm khô và nhanh lành mụn hơn. Chỉ cần sử dụng một quả chanh tươi vắt lấy nước. Sau đó lấy miếng bông tẩy trang thấm chút nước chanh và bôi lên những vết mụn và để qua đêm, sáng hôm sau bạn sẽ thấy những vết mụn trở nên bớt sưng tấy và được làm lành đáng kể.

Có thể bạn quan tâm : Trị mụn hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

Các bài khác cùng chuyên mục: