Thời tiết mùa Đông hanh khô khiến đôi môi bạn dễ dàng bị bong tróc vầ nứt nẻ. Do vậy, việc bảo vệ, chăm sóc cho đôi môi là cần thiết hơn bao giờ hết.


Tuy nhiên, những sản phẩm son dưỡng môi trên thị trường thường chứa ít nhiều hóa chất, không tốt cho sức khỏe phụ nữ. Bởi thế, tự chế son dưỡng môi trong thu đông là một ý tưởng khá hay ho cho những nàng ưa lọ mọ. Lợi thế của thỏi son dưỡng môi tự chế là làm mềm môi tự nhiên, cung cấp độ ẩm tự nhiên và không có hóa chất.


Có rất nhiều cách để tạo ra nhiều dòng son dưỡng, và quá trình tạo ra một thỏi son kỳ thực chẳng hề phức tạp chút nào! Hãy tự làm son dưỡng môi cho mình bằng một chút kiên trì thôi nào !


Dưới đây, Emdep.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách tự làm son dưỡng chỉ với 15 phút:


+ Nguyên liệu:


- Dầu dừa


- Sáp ong


- Tinh dầu thơm


- Hộp hoặc thỏi son cũ đã được rửa sạch


- Thìa đong và bình thủy tinh chịu nhiệt


Lưu ý: Trọng lượng tùy ý định làm nhiều hay ít của bạn. Chỉ cần trộn theo tỷ lệ đúng là được.


+ Tác dụng:


- Dầu dừa:


Được ví von như kem dưỡng ẩm môi tự nhiên, có tính năng kháng khuẩn, chống oxy hóa và cung cấp chất dinh dưỡng cho đôi môi. Bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn ở các cửa hàng mỹ phẩm handmade uy tín. Loại dầu dừa được yêu thích nhất hiện nay là dầu dừa nguyên chất được sản xuất tại Bến Tre.


Lưu ý, dầu dừa dùng phải có mùi thơm đặc trưng của dừa, màu trắng hoặc vàng nhạt, khi để vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng dầu đông lại thành hỗn hợp dạng sáp màu trắng đục.

Các bài khác cùng chuyên mục: