Những chiếc răng mọc lệch lạc làm cho bệnh nhân thiếu đi sự tự tin trong giao tiếp cuộc sống. Không những vậy mà nó còn làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và vệ sinh răng miệng làm cho bạn rất dễ mắc phải các bệnh răng miệng. Do đó những phương pháp khắc phục hàm răng này luôn là điều mà nhiều người quan tâm như niềng răng lệch lạc, bọc rắng sứ.Những lệch lạc của răng mà ta thường gặp như:
Răng mọc chen chúc
Răng mọc chen chúc đây là tình trạng răng mọc lộn xộn với nhau, không ngay ngắn trên cung hàm của bạn. Do những nguyên nhân sau: do không hài hòa giữa cung hàm cùng với răng của bạn hoặc do bạn nhổ răng sữa quá sớm hoặc nhổ quá muộn cũng làm răng vĩnh mọc lên lệch lạc . Răng chen chúc làm cho việc ăn uống và vệ sinh răng miệng kém gây ra các tình trạng bệnh khác.

  1. Răng cắn chéo
Cắn chéo hay còn gọi là cắn ngược là tình trạng hàm dưới phủ ra ngoài so với răng ở hàm trên, tình trạng này thường gặp nhất ở răng cửa hàm dưới. Bệnh này thường là do những nguyên nhân như: do răng sữa mọc sớm nên mầm răng nằm sai vị trí, xương hàm dưới lớn hơn nhiều so với xương hàm trên….Răng cắm chéo cũng ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai.Chính vì vậy mà các bạn nên sớm điều trị những bệnh răng miệng này để giúp bạn có được nét thẩm mỹ tốt và tình trạng ăn nhai cũng được cải thiện. Nhưng một điều chắc hẳn mọi người vẫn thắc mắc đó là chi phí của từng phương pháp điều trị. Đối với phương pháp niềng răng bao nhiêu? và bọc răng sứ bao nhiêu tiền?. Với phương pháp niềng răng chi phí thường rất cao bởi nó giúp điều chỉnh hàm răng của bạn ngay ngắn hơn và giúp bảo toàn răng thật mức chi phí thấp nhất là từ 22 – 28 triệu. Còn với bọc răng sứ thì rẻ hơn nhưng lại không bảo tồn răng thật phải mài cùi răng để thực hiện với mức chi phí thấp nhất là 1 triệu/1 răng.

Nguồn: Những phương pháp điều trị răng lệch lạc

Các bài khác cùng chuyên mục: