Có trường hợp bệnh nhân đến nha khoa với tình trạng răng cửa bị gãy thân răng do vô tình bị va chạm mạnh. Nếu phần thân răng bị gãy là răng vĩnh viễn và chân răng còn nhưng sẽ không bao giờ mọc lại thân răng được nữa.

Trong trường hợp này chắc chắn bạn sẽ không thể để hàng răng cửa của mình bị thiếu hụt mất một răng. Khi nhìn vào sẽ thấy mất thẩm mỹ, ngoài ra khớp cắn sẽ không đảm bảo khi mất đi chiếc. Vậy với tình huống này bạn có thể làm răng giả để thay thế cho thân răng bị mất.


Hiện nay đã có phương pháp làm cầu răng có thể giúp bạn trong hoàn cảnh này.

Răng giả để làm cầu răng là răng sứ vì vậy để làm ra răng giả bằng sứ thì các bạn cần khám răng và lấy dấu răng, dựa vào dấu răng này nhân viên kỹ thuật labo sẽ làm cho bạn những chiếc răng giả đúng kích thước phù hợp với vị trí mất răng.

Tại sao phương pháp này lại được gọi là cầu răng giả ?
Bình quân với một chiếc răng bị gãy phải có 3 chiếc răng sứ mới đủ điều kiện để tạo ra cầu răng. Một chiếc răng sứ được thay thế vào vị trí mất răng. Hai chiếc răng sứ còn lại gắn vào hai chiếc răng thật nằm kế hai bên của chiếc răng bị mất. Như vậy mới tạo ra cầu răng giả.


Đặc điểm chính của làm cầu răng giả chính là khi làm răng sứ phải gắn liền răng sứ với nhau không được tách rời. Đây là phương pháp tạo ra thân răng giả gắn lên trên phần nướu và hoàn toàn không có chân răng giả nên cần tạo ra điểm tựa để giữ thân răng giả này vì vậy bắt buộc phải làm 3 chiếc răng sứ gắn chắc lại với nhau.

Để gắn được 3 chiếc răng sứ này thì bệnh nhân phải tiến hành mài nhỏ hai chiếc răng thật nằm ở hai bên chiếc răng bị mất, như vậy mới tạo được cầu răng giả.

Nguồn: Làm răng giả bằng phương pháp làm cầu răng

Các bài khác cùng chuyên mục: